Áp lực sinh thêm con: Cần mạnh mẽ để bảo vệ hạnh phúc!

Có thêm con, đặc biệt là sinh con trai để bố mẹ chồng vui lòng là áp lực không nhỏ của không ít chị em phụ nữ hiện nay. Đơn cử như hoàn cảnh của bạn đọc sau

Tình huống: Tôi 32 tuổi, có con gái 6 tuổi. Chồng tôi là con trai một, cũng rất hiền lành, yêu thương vợ con. Gần đây, chúng tôi chiều ý ông bà để có con nhưng vẫn chưa có kết quả, tôi e là mình bị vô sinh. Tôi cảm nhận bố mẹ chồng rất thích có cháu trai, nếu tôi không sinh tiếp, ông bà sẽ bắt chồng tôi lấy vợ khác. Tôi phải làm sao?

(Minh Loan, TP. HCM)

Trả lời: Minh Loan mến, chúng tôi rất hiểu những lo lắng và áp lực mà bạn đang gặp phải. Ông bà ta có câu: “Con cái là của để dành”, chồng bạn là con trai độc nhất trong gia đình nên nhà chồng mong muốn bạn có thêm đứa con thứ hai cho vui cửa vui nhà cũng là điều dễ hiểu. Có thể ông bà nghĩ rằng việc sinh thêm đứa con thứ hai sẽ làm cho tình cảm vợ chồng bạn càng gắn bó. Con của bạn cũng có thêm em để vui đùa và bảo bọc cho nhau, tránh để tình trạng con một lại được bố mẹ nuông chiều hoặc nếu xảy ra điều gì ngoài ý muốn, vợ chồng bạn sẽ rất đau khổ.

Trong thời gian này, bạn hãy chia sẻ với chồng về những áp lực mà bạn đang gặp. Hãy cho anh ấy biết rằng sự ủng hộ của anh quan trọng với bạn như thế nào để anh ấy tìm giải pháp giúp bạn vượt qua khó khăn này.

Với sự tiến bộ của y học Việt Nam trong điều trị vô sinh hiếm muộn, bạn vẫn còn cơ hội cải thiện. Hãy tìm đến các trung tâm, bệnh viện, phòng khám chuyên điều trị hiếm muộn, vô sinh uy tín để khám và chữa trị.

Trong trường hợp mọi sự cố gắng vẫn không thể cải thiện, nếu yêu thương bạn, chồng bạn sẽ lên tiếng để bảo vệ hạnh phúc của mình. Anh cần thể hiện bản lĩnh và sự quyết đoán khi xử lý vấn đề giữa kỳ vọng gia đình lớn và hạnh phúc gia đình nhỏ của mình. Mong rằng vợ chồng bạn có đủ mạnh mẽ để bảo vệ hạnh phúc đang có.

Chúc bạn vững tin và thành công!

Ban Tư vấn tâm lý – Tổng đài 1900 6233, Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật


Nếu có những băn khoăn trong cuộc sống chưa tìm được hướng giải quyết, bạn cũng có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn để được chuyên gia tư vấn gỡ rối.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất nếu tình huống và/hoặc câu giải đáp của bạn được chọn đăng trên tạp chí.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua