Ảnh đại diện của bạn nói gì với người xem?

Một tấm ảnh đáng giá hơn cả ngàn lời nói. Vậy hãy xem việc chọn ảnh đại diện của bạn trên mạng xã hội hay các profile nói gì về chính bạn nhé!

Bạn có trang cá nhân trên mạng xã hội hoặc hồ sơ hẹn hò trực tuyến phải không? Ảnh đại diện của bạn ra sao? Đó có phải là tấm ảnh cho thấy bạn đẹp và nói lên chút ít về cá tính của bạn? Ảnh đại diện nói về bạn nhiều hơn là bạn nghĩ đấy! Các nhà khoa học đã tìm “ngôn ngữ” cho ảnh đại diện. Tiếp Thị Gia Đình sẽ bật mí kết quả nghiên cứu ngay đây:

1. Nếu ảnh bạn chụp ảnh cùng bạn bè

anh dai dien cua ban hinh anh 2

Ảnh minh họa: Hoàng An

Các nghiên cứu cho thấy nếu ảnh đại diện của bạn là hình ảnh cá nhân với một nhóm bạn bè, những người khác có thể thấy bạn là người hướng ngoại. Họ cũng thấy bạn là con người vui vẻ, đáng yêu và vô tư.

Đó là điều tuyệt vời nhưng cũng có điểm yếu: Khảo sát cho thấy nhiều người không thích xem ảnh đại diện của một người mà người đó chụp chung với một nhóm người. Họ bảo như thế sẽ rất khó khăn để nhận diện bạn và nếu có nhìn thấy, họ cũng không thể nhìn rõ bạn.

2. Nếu trong ảnh, bạn có đôi mắt to

Đây là tin tức tốt lành cho các cô gái. Nếu bức ảnh của bạn cho thấy bạn sở hữu đôi mắt to, tròn thì mọi người sẽ thấy bạn đầy cuốn hút và trẻ trung. Điều này cũng có vẻ chính xác vì “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và đôi mắt cũng có thể thay bạn nói lên nhiều điều về bản thân.

3. Bức ảnh tối màu

Khảo sát cho thấy nếu bạn đăng một bức ảnh tối, mọi người sẽ nghĩ bạn là người ít thân thiện và khó gần. Họ cũng không nhận ra nhiều vẻ đáng yêu ở bạn. Vì thế, ở đây có hai chọn lựa, nếu bạn muốn tạo một chút gì đó bí ẩn và xa cách, hãy chọn một bức ảnh tối. Còn một bức ảnh sáng sẽ là trực quan sinh động, sẽ tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi cho người xem.

4. Nếu bạn có mái tóc màu nâu, điều đó có nghĩa…

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy không chỉ sở hữu một khuôn mặt đẹp hay một vóc dáng chuẩn, người mẫu mới có sức hút. Một số đặc điểm khác cũng có thể tạo ra sức hấp dẫn không kém. Đó là nụ cười, mái tóc nâu, chiếc áo len bạn mặc. Với những đặc điểm này, mọi người sẽ thấy ở bạn sự thân thiện. Như thế, họ sẽ dễ dàng làm quen, bắt chuyện với bạn.

5. Nếu bạn khoe khoang

Nếu bức ảnh thể hiện sự khoe khoang kiểu như bạn đang rất vui vẻ cùng bạn bè, đang trên sân khấu, đang là trung tâm của sự chú ý hay làm một điều gì đó đặc biệt thì bạn sẽ không có được thiện cảm mấy đâu. Theo các nhà nghiên cứu, những bức ảnh có tính khoe khoang không tạo được ấn tượng tốt. Mọi người sẽ không thán phục, thích thú mà họ chỉ thấy bạn đang “thả thính” để tìm kiếm lời khen ngợi.

6. Nếu bạn là phụ nữ

anh dai dien cua ban hinh anh 3

Ảnh minh họa: Olivier Billard

Dường như có một sự phân biệt giữa nam và nữ trong trường hợp này. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ cần bạn là nữ thì bất kể tư thế, trang phục hay biểu cảm nào, bạn cũng đã chiếm được nhiều cảm tình của người xem ảnh hơn. Chỉ cần bạn là nữ, người khác sẽ nhìn thấy bạn cởi mở và có tấm lòng độ lượng hơn.

7. Nếu bạn nhìn thật phong cách

Theo các nghiên cứu, để mọi người thấy bạn là người thân thiện, hướng ngoại thì trong ảnh, bạn nên mỉm cười, có tư thế tràn đầy năng lượng, tươi trẻ và ăn mặc gọn gàng, phong cách càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đội mũ hay đeo kính mát, bạn có vẻ không mấy thân thiện đấy.

BẢO UYÊN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua