Ấn tượng thiết kế nội thất tân cổ điển Louis XVI của giới quý tộc

Phong cách cung đình Pháp phần lớn dựa trên nền tảng của phong cách Louis XVI

Sang trọng và tinh tế, phong cách tân cổ điển Louis XVI được sử dụng trong cung đình, biệt thự Pháp từ thế kỷ XVIII–XIX và du nhập vào nước ta từ cuối thế kỷ XIX. Cho đến ngày nay, thiết kế phong cách tân cổ điển Louis XVI vẫn là một phong cách được ưa chuộng và đại diện cho giới quý tộc.

ĐIỂM ĐẶC TRƯNG

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-bedroom-room
Phong cách phong cách tân cổ điển Louis XVI đơn giản trong cách phối hợp màu sắc và bài trí đồ đạc, nhưng rất cầu kỳ trong từng đường nét, họa tiết. Ấn tượng đầu tiên khi nhìn bên ngoài là những chi tiết trang trí tinh xảo và công phu trên gờ tường cũng như các trụ cột nguy nga. Đây là điểm nhấn mô phỏng kiến trúc cung đình Pháp.

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-armchair

Đặc trưng của phong cách tân cổ điển Louis XVI là những chi tiết thẳng, thanh mảnh, góc vuông và sự logic trong thiết kế. Chúng càng làm tôn lên những đường cong tuyệt mỹ thừa kế từ thời Louis XIV và Louis XV, là những nét lượn đầy gợi cảm trên ghế tựa, đèn chùm, tay vịn…

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-table

TRANG TRÍ NỘI THẤT

Vua Louis XVI yêu thích các gam màu pastel và màu gỗ tự nhiên. Màu sắc sử dụng trong phong cách này đi theo hướng nhẹ nhàng nhưng ấn tượng. Chủ đạo là màu kem tông sáng và chi tiết có nhiều ánh vàng kết hợp. Tông màu trắng nhẹ nhàng lẫn vào các họa tiết tạo nên chiều sâu.

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-dining-room

Bên cạnh đó, chủ nhân có thể sử dụng các thủ pháp ánh sáng để làm nổi bật những đường nét nội thất tinh xảo. Có thể kết hợp với tông màu trung tính như màu xám, màu đen thể hiện sự vững chãi của ngôi nhà.

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-miror
Phong cách nội thất Louis XVI chú trọng sử dụng kỹ thuật điêu khắc, trang trí với các chi tiết hoa, cành lá, vỏ sò… Những hoa văn nhỏ xinh trên vải trải bàn, rèm cửa hay giấy dán tường đều góp phần vào việc tạo dấu ấn cho căn phòng.

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-apartment
Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ gụ được sử dụng nhiều nhất. Hệ thống tủ, bàn, ghế thường có màu trắng xuyên suốt, với những chi tiết gờ chỉ tinh tế. Những chiếc đèn chùm pha lê cũng là điểm nhấn không thể thiếu của phong cách này, tạo vẻ sang trọng và ấm cúng.

20150908-khong-gian-song-cam-hung-cung-dinh-phap-living-room

Chân thành cám ơn sự tư vấn thông tin của nội thất beDÉKOR (35 Xuân Thủy, Q. 2, TP. HCM)

Mục Gia đình Không gian sống / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua