Ăn thử hột vịt lộn Kim Thảo “gây bão” quận 2

Hột vịt lộn kiểu gì mà ngon lạ lùng, ăn hoài chỉ thêm nghiền thứ nước ngọt lịm bên trong quả trứng.

Hột vịt lộn Kim Thảo nổi tiếng gần xa vì bán “trăm trứng như một”.

Hột vịt lộn là món ăn bình dân được lòng người Việt vì ngon – bổ – rẻ. Nhiều người ban đầu e dè chẳng dám thử hột vịt lộn vì trông… đáng sợ quá. Nhưng vượt qua nỗi sợ rồi thì bắt đầu thấy hột vịt lộn kể ra cũng ngon. Dần dần nghiền lúc nào không hay.

Hột vịt lộn Kim Thảo có gì “hot”?

Hột vịt lộn Kim Thảo ra đời đã hơn chục năm nay, nổi tiếng với vô vàn danh hiệu như “quán vịt lộn ngon nhất Sài Gòn”, “quán hột vịt lộn đèn dầu”, “hột vịt lộn đắt nhất quận 2”…

Mỗi hột vịt lộn ở đây có giá 12.000 đồng. So với “giá sàn” ở các nơi khác chỉ 7.000 đồng thì đúng là đắt xắt ra miếng. Quán phục vụ tối thiểu 2 trứng mỗi khách. Khi tôi đến, chủ quán liền hỏi đi bao nhiêu người để tính số trứng cần luộc. Nếu ăn nhiều hơn 2 trứng, bạn có thể chủ động gọi thêm. Ăn không hết thì gói mang về. Một phần gồm trứng, muối chấm, đĩa rau răm và chanh. Dù quán đông khách nhưng cách phục vụ nhanh nhẹn. Nhân viên gợi ý tôi nên gọi thêm nước mía hoặc trà đá để uống cho mát họng.

Bí quyết gia truyền tạo nên thương hiệu

Quán hột vịt lộn này còn có tên gọi khác là “hột vịt lộn đèn dầu”.

Người ta nói hột vịt lộn Kim Thảo ăn “trăm trứng như một”. Ban đầu tôi còn bán tín bán nghi nhưng sau khi thưởng thức thì cũng phải thừa nhận điều này hoàn toàn đúng.

Dù có ăn bao nhiêu trứng thì tất cả chúng đều có độ chín vừa phải, không quá non cũng không quá già. Lòng đỏ đầy, thơm bùi, còn lòng trắng tức phần con thì vừa phải, không dính nhiều lông tơ. Phần mề cứng bên dưới đáy trứng mềm, chẳng hề chai sạn. Có lẽ nhờ công thức hấp luộc đặc biệt với nước dừa của Kim Thảo mà vị trứng ngọt và béo hơn bình thường.

Điểm đặc biệt thứ hai giúp trứng ngon hơn là muối chấm. Muối tiêu trộn với tương ớt thơm phức. Nó có vị mặn, ngọt, chua, cay, khi kết hợp với trứng vịt càng làm dậy lên hương vị độc nhất vô nhị. Một đồn mười, mười đồn trăm khiến người người muốn nếm thử hột vịt lộn Kim Thảo. Kết quả là từ lúc mở cửa cho đến khi hết hàng, quán hột vịt lộn nhỏ xinh luôn tấp nập đón khách. Người ngồi ăn kín trong sân, người mua về nhà thưởng thức thì đếm không xuể.

Gia đình chị chủ quán vốn làm nghề chăn nuôi đã lâu, bởi vậy mà chị nắm được bí quyết lựa hột vịt lộn sao cho chất lượng đồng đều. Trứng đã ấp tầm 17 ngày là vừa ăn, tươi ngon và con không bị lớn. Khi biết được điều này, thực khách ai nấy cũng phải gật gù như vỡ lẽ. Để gây dựng một quán ăn bình dân với món hột vịt lộn quen thuộc nhưng nức tiếng gần xa như bây giờ, quả thực người tạo nên nó đã phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua