Ăn nhiều cá có bổ sung đủ omega 3 cho cơ thể?

"Muốn bổ sung omega 3 cho cơ thể, hãy ăn nhiều cá", bạn nghe theo lời khuyên ấy và yên tâm mình đã có đủ lượng chất béo thiết yếu omega 3? Thực tế không hẳn như vậy, thử tìm hiểu tại sao nhé

Omega-3 giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt tốt cho sức khỏe trí não, thị giác và tim mạch. Mỗi tuần, một người trưởng thành cần ít nhất 3500mg omega-3 (DHA và EPA). Với người có vấn đề tim mạch, con số này là 7000mg. Đối chiếu với nhu cầu này, trong thực tế, chế độ ăn của hầu hết người Việt Nam vẫn thiếu omega-3. Bạn có biết tại sao?

1. Lượng omega-3 của các loại cá khác nhau. Chỉ một số loại cá sống ở vùng biển lạnh (cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá mòi…) mới chứa nhiều omega-3. Các loại cá nước ngọt mà bạn thường ăn có lượng omega-3 khá hạn chế.

2. Axit béo omega-3 rất dễ bị hỏng dưới tác động của không khí, ánh sáng và nhiệt độ. Để duy trì được lượng omega-3, cá vừa được đánh bắt dưới biển phải được lưu trữ trong nước đá. Vài giờ sau, cá phải được chế biến và đông lạnh đúng cách. Nếu không, chất béo omega-3 sẽ bị oxy hóa. Hãy chọn cá tươi.

3. Nấu ở nhiệt độ cao “đánh cắp” omega-3 từ cá. Phương pháp làm mất omega-3 nhiều nhất chính là rán. Nướng và hấp là hai cách chế biến có thể giảm tối đa lượng omega-3 bị mất đi trong quá trình nấu.

4. Viên dầu cá là nguồn bổ sung omega-3 dễ dàng nhất. Hiện có rất nhiều thương hiệu, bạn nên so sánh hàm lượng omega-3 trong các sản phẩm. Loại dầu cá tốt không chỉ cần nhãn mác, công ty rõ ràng mà phải thể hiện rõ hàm lượng omega-3.

20150525_Omega3_new

Bí quyết chọn viên dầu cá omega-3

Bạn đã từng bổ sung dầu cá cho mình và các thành viên trong gia đình chưa? Đừng ngại chia sẻ kinh nghiệm chọn viên dầu cá omega-3 có chất lượng trên www.facebook.com/tapchitiepthivagiadinh để có cơ hội nhận 2 hộp viên dầu cá Omega 3 của Công ty Clévie trị giá 360.000 đồng với hàm lượng omega-3 đến 60%. Sản phẩm chiết xuất từ nguồn cá sạch, được chứng nhận an toàn bởi tổ chức Eurofins Scientific (châu Âu).

20152505-suckkhoe-annhieucadaduTìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây: http://www.clevie.com/san-pham-2/san-pham-dong-khoe-1/gia-dinh-omega-clevie-2

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua