Ăn gì để ngăn ngừa rụng tóc làm cho tóc dày hơn?

Có hai loại vitamin có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc, đó là vitamin D và sắt, nếu thiếu hai loại vitamin này tóc bạn sẽ bị rụng nhiều

Nếu tóc bạn rụng nhiều hơn bình thường, bạn nên xem lại chế độ ăn uống của bản thân đã hợp lý chưa. Có thể bạn đang thiếu hụt vitamin D và sắt, điều đó làm cho tóc của bạn rụng nhiều hơn và càng ngày càng mỏng đi.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cairo đã chứng minh rằng những người phụ nữ bị rụng tóc nhiều do có nồng độ chất sắt và vitamin D2 rất thấp.

Ngoài ra, họ còn nhấn mạnh: “Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong vấn đề chống rụng tóc”. Vitamin D có thể điều chỉnh gien, làm thúc đẩy tăng trưởng các nang lông bình thường, giúp tóc mọc tốt hơn.

Để ngăn ngừa rụng tóc, bạn nên sử dụng tối thiểu 600IU (15 microgram) vitamin D mỗi ngày, 800IU (20 microgram) nếu bạn trên 71 tuổi. Nếu gặp khó khăn để có đủ vitamin D trong chế độ ăn uống hằng ngày, thì cá hồi với 450IU là một lựa chọn tốt, hãy uống thêm sữa tươi và nước cam để có thêm 115–135 IU. Và bổ sung thêm vitamin D không chỉ giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và loãng xương.

Theo Prevention

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua