Ăn đúng cách, bạn đã biết chưa?

Ăn đúng cách là bước đầu để bạn tránh được những phiền phức liên quan đến quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh

Đã bao giờ bạn chú ý đến những điểm nhỏ thật nhỏ nhưng lại liên quan rất nhiều đến sức khỏe và cân nặng của bạn chưa? Hoặc bạn không muốn gặp phiền phức với chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi? Giải pháp cho những câu hỏi đó là: “Hãy ăn đúng cách!”. Thật vậy, cách ăn đúng có thể giúp bạn.

NHAI 30 LẦN TRƯỚC KHI NUỐT

Việc nhai kỹ sẽ giúp tiêu hóa thuận lợi, giúp bạn tránh đầy hơi, táo bón, trướng bụng, cơ thể cũng hấp thu tốt nhất những dưỡng chất cần thiết. Trung bình, chúng ta thường nhai khoảng 6 lần trước khi nuốt, chưa đủ để tiêu hóa thuận lợi nhất. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Mỹ, trước khi nuốt thức ăn, bạn nên nhai ít nhất 30 lần. Với các thực phẩm mềm, bạn có thể nhai ít hơn, từ 5 đến 10 lần.

TRÁNH UỐNG TRÀ XANH TRƯỚC HOẶC SAU BỮA ĂN 1 GIỜ

an dung cach hinh anh 02

Trà có tính a-xít, làm cơ thể khó tiêu thụ protein và cản trở hấp thu chất sắt của cơ thể. Do vậy, ăn đúng cách là tránh uống trà xanh ngay trước hoặc sau bữa ăn 1 giờ. Caffeine trong trà xanh còn giúp cơ thể đốt cháy calorie và catechin ngăn chặn hấp thụ chất béo, rất tốt để giảm cân.

NÓI KHÔNG VỚI NƯỚC TRONG BỮA ĂN 

Khi bạn ăn, dạ dày tiết ra dịch tiêu hóa để giúp tiêu hóa thức ăn nạp vào. Nếu uống nước trong khi ăn, bạn vô tình làm loãng dịch tiêu hóa và do đó cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, uống nước trong khi ăn còn làm mức độ insulin tăng cao. Thêm insulin sản sinh đồng nghĩa với việc cơ thể tăng cường tích lũy chất béo, khiến bạn dễ tăng cân.

KHÉP MIỆNG KHI NHAI 

Nếu bạn muốn tránh đầy hơi, đau bụng, ợ hơi, ợ nóng, bạn nên khép miệng khi nhai. Hầu hết chúng ta đều nuốt phải một ít không khí khi nói, ăn hoặc uống. Việc ăn há miệng, nhai chóp chép thành tiếng khiến lượng không khí bạn nuốt vào đường tiêu hóa sẽ nhiều hơn và đó là nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên. Bên cạnh đó, đây cũng là một biểu hiện thiếu lịch sự.

NHẤM NHÁP RƯỢU VANG HOẶC BIA KHI BẠN ĐÃ LÓT DẠ

an dung cach hinh anh 03

Việc này giúp bạn giảm khả năng bị say dù chưa quen với thức uống có cồn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách ăn đúng cách giúp tránh nguy cơ tăng huyết áp thường xảy ra ở những người uống khi để bụng đói.

Thời điểm tốt nhất để ăn?

Cuộc khảo sát trên 1.000 người của Công ty Forza Supplements đã tìm ra thời điểm ăn thích hợp để tối đa hóa hiệu quả của giảm cân là:
an dung cach hinh anh 04Ăn sáng: Sau 7 giờ sáng. Lý tưởng nhất là 7 giờ 11 phút.

Ăn trưa: Từ 12 giờ 30 đến 13 giờ. Tốt nhất là 12 giờ 38 phút.

Ăn tối: Từ 18 giờ đến 18 giờ 30 phút. Tốt nhất là 18 giờ 14 phút.

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua