Ấn Độ: Cha mẹ đẩy con vào phân bò để con khỏe mạnh hơn

Các bậc cha mẹ ở làng Betul (Ấn Độ) có tục lệ đẩy con vào phân bò, với mong muốn giúp trẻ nhỏ tăng sức đề kháng để chống chịu bệnh tật và có nhiều may mắn

Đẩy con vào phân bò là một tục lệ truyền thống ở Ấn Độ. Các bậc cha mẹ người Ấn tin rằng, lăn con vào phân bò sẽ giúp con có một cơ thể khỏe mạnh và được gặp nhiều may mắn.

Theo đức tin của Đạo Hindu, bò là loài vật linh thiêng nên họ tin rằng phân bò có khả năng chữa bệnh. Việc giết mổ bò hay tiêu thụ thịt bò còn bị cấm ở một vài địa phương tại Ấn Độ.

Rất nhiều bậc cha mẹ sống ở ngôi làng nhỏ Betul, tỉnh Madhya Pradesh, đã đứng xếp hàng dài để chờ đến lượt đẩy con vào phân bò. Đối với người dân Betul, phân bò thực sự rất quý và tinh khiết, vì vậy lăn trẻ trong phân bò sẽ đem lại cho các bé may mắn trong cuộc sống.

day con vao phan bo hinh anh 2

Trẻ sơ sinh bị lăn vào phân bò – Ảnh: Cater News Agency

Hoạt động này diễn ra vào sau dịp Diwali, lễ hội Hindu giáo lớn nhất ở Ấn Độ hay còn có tên gọi khác là Lễ hội Ánh sáng.

Trong nhiều tuần lễ trước khi diễn ra lễ hội Diwali, mọi người trong làng sẽ thu gom phân bò và lưu trữ thành một đống lớn. Buổi sáng của lễ hội, người dân tập trung cầu nguyện ở đền thần Hindu sau đó bắt đầu đẩy những đứa trẻ từ 1 tuổi trở lên vào bể phân bò. Việc này kéo dài từ lúc bình minh cho tới tận hoàng hôn hoặc khi tất cả đứa trẻ đều đã được tắm trong phân bò. Cha mẹ chúng đứng quanh đống phân và đợi đến lượt con mình.

Nghi lễ kì lạ này đã diễn ra từ rất nhiều thập kỉ nay và người dân địa phương cho rằng, truyền thống đẩy con vào phân bò đem lại rất nhiều lợi ích cho lũ trẻ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua