Amazon khởi kiện 1.114 người viết bình luận giả

Amazon cho biết 1.114 bị đơn là những người được gọi chung bằng cái tên “John Does” vì công ty vẫn chưa biết tên thật của họ. Những người này chào giá 5 USD/nhận xét cho sản phẩm nhằm giúp sản phẩm được đánh 5 sao (cấp độ cao nhất)

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon khởi kiện 1.114 người đăng đánh giá giả mạo trên trang web của hãng – Ảnh minh họa

Ngày 19–10, Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon khởi kiện 1.114 người đăng đánh giá giả mạo đến tòa án thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ.

Trong đơn kiện, Amazon viết: “Mặc dù số tiền không lớn nhưng những bài nhận xét này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin mà các khách hàng cũng như đại đa số người bán hàng và các công ty sản xuất dành cho Amazon, chính vì thế nó đang gây tổn thất cho thương hiệu Amazon”.

Amazon cho biết hãng đã tiến hành điều tra độc lập, trong đó công ty đóng giả người bán hàng và đặt vấn đề mua bài nhận xét giả mạo trên trang Fiverr.com. Họ phát hiện những kẻ bán các bài nhận xét giả mạo thường sử dụng nhiều tài khoản khác nhau từ một địa chỉ IP để lẩn tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Vụ kiện của Amazon nối tiếp vụ việc hồi tháng 4 khi tập đoàn khởi kiện một số trang web đã bán các bài nhận xét giả mạo. Mặc dù không bị Amazon khởi kiện, trang Fiverr cũng cho biết sẽ hợp tác với Amazon để giải quyết sự việc.

Trên thực tế tất cả mọi người, dù là khách hàng của Amazon hay không, đều có thể chia sẻ các nhận xét của họ trên gian hàng trực tuyến của Amazon, tuy nhiên nguyên tắc của tập đoàn bán lẻ là cấm những bài nhận xét được trả tiền để viết.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua