Album Lemonade của Beyonce đạt đĩa bạch kim

Album Lemonade của Beyonce vừa đạt danh hiệu album bạch kim khi đạt được mức tiêu thụ hơn 1 triệu đĩa trên toàn thế giới

Album mới nhất của nữ ca sĩ người Mỹ Beyonce mang tên Lemonade dường như vẫn chưa hết “hot” khi số lượng đĩa bán ra vẫn không ngừng tăng lên. Đến nay, album đã “tẩu tán” cán mốc 1 triệu đĩa. Và điều này đồng nghĩa, album Lemonade của Beyonce đạt danh hiệu “album bạch kim” (platinum). Đây cũng là album thứ sáu của cô đạt đĩa bạch kim. Trước đó, các album là Dangerously in Love (2003), B’Day (2006), I Am… Sasha Fierce (2008), 4 (2011) và Beyoncé (2013) đều đã sở hữu chứng nhận danh giá này. Đặc biệt, album đầu tay Dangerously in Love là sản phẩm có doanh số bán chạy nhất khi bán được 17,2 triệu bản.

MV Formation trong album Lemonade của Beyonce

Album Lemonade của Beyonce là sản phẩm hợp tác giữa RIAA. Parkwood và Columbia Records, phát hành hồi cuối tháng 4 vừa qua. Theo trang tin âm nhạc uy tín Tidal, Lemonade là bộ sản phẩm gồm đĩa ghi âm thứ sáu và album hình ảnh thứ hai của Beyonce – được nhận xét là “một dự án dựa theo hành trình khám phá bản thân và hàn gắn nỗi đau của mọi người phụ nữ”.

Album Lemonade của Beyonce gồm 12 ca khúc, trong đó các nghệ sĩ góp giọng trong album bao gồm Jake White (trong Don’t Hurt Yourself), The Weekend (trong 6 Inch), James Blake (trong Forward) và Kendrick Lamar (trong Freedom).

album lemonade cua beyonce hinh anh 2

Hình ảnh mới nhất của nữ ca sĩ Beyonce

Single đầu tiên trong album này mang tên Formation khiến các fan hết sức ngỡ ngàng. MV cùng tên có bối cảnh được quay ở New Orleans. Khán giả dễ dàng bắt gặp hình ảnh nàng “ong chúa” làm chủ những bước nhảy điệu nghệ bên cạnh dàn vũ nữ cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ. Ngoài ra thì con gái của Beyoncé là bé Blue Ivy cũng đã góp mặt vào MV này trong bộ váy trắng vô cùng đáng yêu. Nói về lời bài hát, chủ nhân hit “Halo” đã đề cập đến quê hương, bố mẹ và ông chồng nổi tiếng Jay Z với một vẻ thần thái đậm sắc tự hào.

Ngay sau khi phát hành album, Beyonce đã bắt đầu thực hiện tour diễn vòng quanh thế giới mang tên Formation, dự kiến có 82 show, bắt đầu ngày 27–4 và kết thúc ngày 3–8–2016.

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua