Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual đột ngột mất hút

Nhiều người dùng tại Việt Nam đã không còn tải được ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual trên cả 2 kho ứng dụng Android và iOS

Trong thời gian gần đây, Hà Nội và TP.HCM đang đứng trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao. Vì thế, để có thể bảo vệ bản thân và gia đình người dân đã truyền tay nhau tải các ứng dụng đo chất lượng không khí về smartphone của mình và phổ biến nhất là ứng dụng AirVisual.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 6/10 vừa qua nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết họ cảm thấy rất bất ngờ khi ứng dụng AirVisual trên các kho ứng dụng đã hoàn toàn biến mất. Thậm chí, khi truy cập vào trang web của IQAir AirVisual, người dùng vẫn có thể tìm đến ứng dụng AirVisual theo đường dẫn trên website nhưng khi click vào các đường link này thì chỉ nhận được dòng thông báo “ứng dụng này hiện không có sẵn ở quốc gia của bạn”.

Ngoài việc không tìm thấy ứng dụng, trang fanpage của AirVisual cũng đang chặn các truy cập từ người dùng Việt. Cụ thể, khi dùng mạng riêng ảo (VPN) từ một quốc gia khác, việc truy cập vẫn diễn ra bình thường. Theo thông tin đo chất lượng không khí mới nhất của AirVisual cho thấy: Hà Nội và TP.HCM vào trưa ngày 7/10 đang lần lượt là 155 và 79. Với con số 155, Hà Nội đang là khu vực đứng hạng 3 trong danh sách những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới.

ứng dụng AirVisual

Ứng dụng AirVisual là gì?

AirVisual là ứng dụng đo chất lượng không khí của IQAir AirVisual. Đây là tổ chức sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp lớn nhất về chất lượng không khí. Dữ liệu này được thu thập từ các trạm quan trắc không khí của nhiều chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu. Trước khi “bốc hơi” khỏi hai kho ứng dụng App Store và Play Store tại Việt Nam; AirVisual từng là ứng dụng đo chất lượng không khí được tải về nhiều nhất.

Hiện tại, những người dùng đã từng cài đặt AirVisual trước kia vẫn sẽ sử dụng bình thường. Đối với người dùng mới, các thông tin về AirVisual trên website chính thức (tại đây) cũng vẫn đầy đủ; kể cả hướng dẫn tải app cho cả iOS lẫn Android. Tuy nhiên, để sử dụng trên smartphone và các thiết bị thông minh khác, người dùng buộc phải chuyển vùng sang quốc gia khác thì ứng dụng này mới khả dụng và tải về thành công.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua