Ai Cập: Nhiều trường hợp tử vong vì virus bí ẩn

Ngày 14–10, Bộ Y tế Ai Cập đã ra thông báo xác nhận trường hợp thứ ba tử vong vì một loại virus bí ẩn ở vùng Thượng Ai Cập

Một loại virus bí ẩn đang hoành hành tại Thượng Ai Cập – Ảnh minh họa

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed cho biết hiện các chuyên gia vẫn chưa xác định được căn cứ khoa học rõ ràng hay nguyên nhân của căn bệnh gây tử vong hoặc loại virus bí ẩn dẫn tới những trường hợp tử vong này.

Triệu chứng của bệnh tương tự như bị sốt, nhưng bệnh không thuyên giảm khi bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh.

Theo ông Megahed, nguồn nước máy cung cấp cho các làng có người nhiễm bệnh tử vong không phải là nguyên nhân gây bệnh vì các kết quả kiểm tra cho thấy nước an toàn. Bệnh nhân tử vong mới nhất là một cụ bà ở làng Dashlout, cách thủ đô Cairo 310km về phía Nam, qua đời ngày 14–10.

Để ngăn chặn căn bệnh này lây lan, 62 trường hợp mắc các triệu chứng tương tự tại làng Dashlout và hai làng lân cận khác đã được nhập viện. Hiện tại, cơ quan y tế Ai Cập đã tiến hành xét nghiệm và chờ đợi kết quả để tìm hiểu căn bệnh lạ này.

Vì vậy, nếu có ý định đi du lịch Ai Cập trong thời gian này, bạn nhớ cập nhật rõ tình hình dịch bệnh để bảo vệ bản thân nhé.

Nguồn TTXVN / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua