Tổ chức Giáo dục Mỹ AEG, nơi cân bằng giữa học và hành để việc học thêm vui

Xin đừng tạo thêm áp lực, thay vào đó, hãy tìm động lực, khơi dậy ước mơ, niềm đam mê và tài năng trong tâm hồn con trẻ. Đến với AEG, trẻ được giáo dục theo những cách văn minh nhất

Trên thực tế hiện nay, các em học sinh phải theo đuổi chương trình học nặng nề. Số tiết học chính luôn “áp đảo” so với giờ học ngoại khóa và các môn năng khiếu. Việc phải theo đuổi hơn 12 môn ngay từ cấp tiểu học cho đến trung học phổ thông đã khiến các em học sinh phải “gồng mình” tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ; nặng về lý thuyết và dàn trải…

Áp lực từ “con nhà người ta”

Với nhiều học sinh, khoảng thời gian học mỗi ngày của các em có thể lên đến hơn 12 giờ. Sau giờ học chính khóa; nhiều học sinh lại tiếp tục đến các lớp học thêm ngoài giờ. Với tâm lý sợ con “không bằng bạn bằng bè”, không ít phụ huynh đặt áp lực lên con mình.

Những đêm chỉ ngủ vỏn vẹn 3–4 tiếng vì phải làm bài, học bài và nỗi lo mỗi khi bị điểm thấp đã trở thành nỗi ám ảnh vô hình với các em. Thay vì được tập trung phát triển năng khiếu cá nhân, từ bé; các em được uốn nắn theo khuôn khổ phải học giỏi toàn diện, khiến gia đình, nhà trường tự hào.

Cuộc chạy đua trường chuyên, lớp chọn

Mỗi khi năm học vừa kết thúc, thay vì được hưởng một mùa hè trọn vẹn; học sinh lại phải tham gia học thêm để chuẩn bị tốt cho chương trình lớp mới. Từ cuối cấp tiểu học, các em lớp 5 đã phải căng thẳng cho kỳ thi đầu vào lớp 6 ở một trường điểm. Bốn năm sau, các em lại bước vào kỳ thi lớp 10 với tâm trạng lo sợ không đỗ vào trường tốt…

Điều này khiến nhiều học sinh rơi vào chán nản, mặc cảm; rối loạn tâm lý, trầm cảm, tự ti về bản thân…

AEG hinh anh 1

Xóa áp lực để việc học thêm vui

Trước những áp lực học tập lớn, nhiều phụ huynh đã dần thay đổi cách nhìn nhận trong việc tìm kiếm phương pháp giáo dục con trẻ. Phụ huynh chú trọng hơn trong việc kích thích sự tìm tòi; khám phá và tạo cơ hội để các em được bộc lộ tài năng. Không còn những giờ học khô khan, nhàm chán; các em giờ đây có thể tự tin hơn khi xây dựng bài học, đóng góp và được đón nhận ý kiến một cách cởi mở.

Tại Tổ chức Giáo dục Mỹ AEG (American Education Group); mỗi giờ học không chỉ đơn thuần xoay quanh việc tiếp thu kiến thức mới mà còn mang đến những giờ phút thoải mái; nhẹ nhàng tràn ngập niềm vui.

Với việc giảng dạy tiếng Anh thông qua phương pháp STEAM; AEG giúp học sinh tiếp xúc nhiều hơn với các thí nghiệm thực tiễn, tự mình thực hiện những mô hình khoa học, nghệ thuật thú vị. Hoàn toàn khác biệt với phương pháp học Anh văn truyền thống, giáo viên cho đọc bài, trả từ vựng, làm kiểm tra; AEG giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn khi để các em tiếp xúc với tiếng Anh tự nhiên thông qua các hoạt động trực quan tại lớp.

Qua đó học viên sẽ học thêm nhiều kiến thức của các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học (ý nghĩa của STEAM) để nuôi dưỡng và phát triển đam mê của mình.
AEG hinh anh 2
Đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm; chuyên môn vững vàng tại AEG sẽ đồng hành với các em trong suốt những tiết học, theo sát từng bước phát triển, cùng hướng dẫn, vun đắp cho năng khiếu của các em.

Khéo léo cân bằng giữa “học” và “hành”; AEG trang bị cho các em đầy đủ kiến thức về khoa học kỹ thuật hiện đại; có thêm nhiều cơ hội bộc lộ sự sáng tạo qua những bộ môn nghệ thuật.

Thông qua hoạt động trực quan và thí nghiệm thực tiễn, việc học trở nên ý nghĩa hơn, trở thành hành trình để các em thỏa sức khám phá bản thân, học cách tư duy thông minh, gạt bỏ được áp lực điểm số và tự tin hơn về khả năng của mình.

Tổ chức giáo dục AEG: 66–68 Võ Văn Tần, Q. 3, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3930 0808.
Facebook: AEG STEAM English.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua