Adult FriendFinder bị hack: Lộ bí mật tình dục của 3,5 triệu người

Dữ liệu cá nhân và bí mật về sở thích tình dục của hơn 3,5 triệu thành viên của trang web hẹn hò Adult FriendFinder đang rò rỉ trên mạng

Trang chủ website Adult FriendFinder

Adult FriendFinder hiện nằm trong top 100 trang web được truy cập nhiều nhất nước Mỹ, có 64 triệu thành viên và là nơi “giúp đỡ hàng triệu người tìm thấy đối tác truyền thống, các nhóm swinger, quan hệ tay ba hay nhiều kiểu đối tác khác”. Vụ hack diễn ra hồi tháng 3 và lần đầu tiên được phát hiện bởi chuyên gia tư vấn bảo mật độc lập Bev Robb.

Bằng cách hỏi người dùng những câu hỏi chi tiết về sở thích của họ, Adult FriendFinder có thông tin để kết đôi những người có hoạt động tình dục tương tự nhau. Do vậy, nội dung bị rò rỉ ngoài các dữ liệu cá nhân của người dùng như địa chỉ e-mail, tên tài khoản, mật khẩu, ngày sinh, mã bưu điện, còn có sở thích và khuynh hướng tình dục của họ. Vẫn chưa rõ dữ liệu thẻ tín dụng có là một phần thông tin rò rỉ từ vụ hack hay không.

Chi tiết thông tin về hàng triệu người khác vẫn chưa được công bố cụ thể, nhưng bất cứ ai hiện cũng có thể tiếp cận với tập tin đang có sẵn miễn phí trên mạng. Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng của Adult FriendFinder có thể bị tống tiền.

FriendFinder Networks, Công ty mẹ của Adult FriendFinder cho biết họ vừa phát giác ra vụ việc và sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật cùng hãng an ninh mạng để giải quyết.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua