Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang: “Có trải nghiệm mới có kinh nghiệm”

Tạm gác mọi hoạt động nghệ thuật, Cao Thùy Trang tập trung cho lĩnh vực mới. Với tính quyết đoán cùng nỗ lực chịu khó học hỏi, người đẹp 26 tuổi sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng

Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang là gương mặt trang bìa TTGĐ 06/20

Trở về sau Tuần lễ thời trang Seoul (Seoul Fashion Week) hồi tháng 10/2019, Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang bỗng mất tích trên truyền thông và làng giải trí. Đến tháng 6/2020, người đẹp bất ngờ tái xuất và úp mở nhiều thông tin mới. TTGĐ đã nhanh chóng kết nối với cô gái trẻ sinh năm 1994 để tìm hiểu ngọn ngành.

Ngừng nghệ thuật để tập trung kinh doanh riêng

Chào Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang. Sau giai đoạn cách ly vì Covid-19, mọi người đã trở lại hoạt động bình thường. Bản thân bạn chắc cũng đã chuẩn bị triển khai dự án ấp ủ của riêng mình trong thời gian sắp tới phải không?

Xin chào TTGĐ. Cảm ơn quý báo vẫn luôn quan tâm đến Cao Thùy Trang mặc dù thời gian qua mình “hụp lặn” hơi sâu và hơi lâu. (Cười)

Đúng là Trang có ấp ủ dự án cho năm nay. Không chỉ 1 mà là 2. Dự án đầu tiên là ra mắt thương hiệu thời trang thiết kế Cao’s by Cao Thuy Trang. Mình sẽ cho ra mắt vào tháng 7 tới. Dự án thứ hai là đồ nội thất nhập khẩu thương hiệu Cao’s Furniture. Hy vọng là sẽ kịp ra mắt vào khoảng cuối năm. Thực ra Trang đã định triển khai sớm hơn nhưng vì virus mà phải đình lại mọi thứ. Tuy nhiên, nhờ vậy mình có thêm thời gian để chuẩn bị mọi thứ chỉn chu hơn.

Cơ duyên hay nguyên do nào Trang lại bắt đầu 2 lĩnh vực này?

Cơ duyên để Trang bắt đầu lĩnh vực thời trang và nội thất là do đam mê từ lúc nhỏ. Hồi trước, Trang rất thích theo dõi những chương trình về thời trang và nội thất trên tivi. Rồi cũng ước mơ làm nhà thiết kế. Vì lý do gia đình, Trang lại theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn, nên bỏ ngang giấc mơ thuở ấy.

Tuy học về nhà hàng khách sạn, nhưng ngọn lửa nghệ thuật và thời trang vẫn chảy trong Trang. Lúc đó ban ngày xách tập vở đi học ở trường, tối về xách đôi giày cao gót đi học lớp người mẫu. Chính việc trình diễn thời trang là bước đệm để Trang tiến vào con đường nghệ thuật. Hiện tại, Trang đang theo học thiết kế tại trường Face Fashion Academy. Trang tin chỉ có học chuyên ngành thì mình mới có hành trang tốt nhất cho chặng đường sắp tới.

Trước đây ngoài nghệ thuật, Trang cũng có làm kinh tế với vai trò nhà đầu tư kiêm phân phối bất động sản. Giờ thêm dự án thời trang và nội thất nữa, như vậy có tham công tiếc việc quá không?

Trang làm trong lĩnh vực bất động sản cùng bạn trai cũ. Giờ ở lĩnh vực mới, Trang làm việc độc lập. Trang đã ngưng bên bất động sản để có thể tập trung tốt cho “đứa con ruột” của mình. Ngay cả công việc liên quan đến nghệ thuật và giải trí Trang đều bỏ hết.

Bắt đầu một hướng đi mới, Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang có lường trước những khó khăn nào mình sẽ đối mặt không?

Có chứ. Thời trang thiết kế và nội thất rất đa dạng thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, không vì thế mà mình không làm. Trang đã có lường trước và tính toán những khó khăn mình sẽ phải đối mặt. Từ đó mình mới có chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất, đồng thời hạn chế mức thấp nhất rủi ro xảy ra.

Nhưng suy nghĩ, tính toán là một chuyện, thực tế làm lại là một chuyện khác. Ở lĩnh vực mới, mình cứ nỗ lực, học hỏi và trau dồi mỗi ngày. Đâu phải ai sinh ra đã giỏi giang và đâu phải con đường nào cũng dễ dàng.

Mẹ cho Trang nhiều động lực

Quyết định đi con đường mới, ai ủng hộ bạn nhất? Và ai cho bạn động lực nhất?

Người ủng hộ Trang nhiều nhất là anh trai. Còn người cho Trang động lực để cố gắng là mẹ. Đây là hai người thân mà Trang yêu thương và nể trọng nhất trên đời.

Bên cạnh người ủng hộ, vẫn có những người không ủng hộ bạn. Bạn sẽ đối diện với vấn đề này thế nào?

Đúng là có rất nhiều người không ủng hộ Trang. Không phải vì họ ghét bỏ gì mình nên mới không ủng hộ, mà là vì lo và thương cho mình. Họ sợ mình không đủ sức để kham hết việc. Họ cũng sợ mình thất bại, rồi thiệt hại kinh tế…

Trang luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người. Nhưng nghe rồi, mình chỉ chọn lọc những lời khuyên tốt cho công việc của bản thân thôi. Trang hiểu không có việc gì dễ dàng. Mình phải chịu vất vả, có trải nghiệm mới có kinh nghiệm.

Tính Trang cũng quyết đoán. Khi đã muốn làm gì sẽ theo đuổi đến cùng. Nếu không may thất bại thì đó cũng là một bài học và kinh nghiệm để mình cố gắng hơn trong công việc về sau.

Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang tự đánh giá phong cách làm việc của mình như thế nào? Trong kinh doanh và trong nghệ thuật có gì khác nhau không?

Tất nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh sẽ có những đặc thù riêng. Nhưng phong cách làm việc của Trang luôn cực kỳ nghiêm túc. Sự nghiêm túc thể hiện chỗ mình làm ra làm, chơi ra chơi. Khi làm là phải chuyên tâm hết sức, đúng giờ giấc, có trách nhiệm với việc mình làm…

Với nghệ thuật, Trang làm việc hết mình vì đam mê, phiêu theo cảm hứng lẫn cảm xúc. Còn với kinh doanh, Trang lại thực tế hơn. Mình buộc phải suy tính bài toán kinh tế chứ không đơn thuần chỉ làm vì đam mê hay ngẫu hứng.

Trang muốn mọi người nhớ đến mình là 1 á hoàng hay doanh nhân?

Danh hiệu chỉ là cuộc dạo chơi nhan sắc thôi. Trang luôn hướng phát triển bản thân trở thành một nữ doanh nhân. Mọi người nhớ đến Trang với danh xưng á hoàng hay nữ doanh nhân thì cũng là mình cả mà.

Ưa chuộng mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Với danh hiệu á hoàng đá quý, Trang có phải là cô gái thích nữ trang đá quý không? Bạn có bao nhiêu vòng dây các kiểu “tàng trữ” trong nhà?

Trang nghĩ đa số phụ nữ đều thích nữ trang đá quý và Trang cũng không ngoại lệ. Nhưng việc “tàng trữ “ thì Trang không có đâu. (Cười lớn)
Trang rất thích câu: “Diamonds are a girl’s best friend”. Do đó, đá quý Trang mê nhất là kim cương.

Đá quý thường đi đôi với phong thủy, Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang có quan niệm gì về điều này? Bạn có lựa đá hợp mạng, hợp tuổi không?

Theo Trang biết thì có những loại đá phong thủy chứa năng lượng tốt, mang đến may mắn cho người sở hữu. Thành ra Trang cũng tin việc chọn đá phải phù hợp với tuổi và mạng. Trang tuổi Tuất, mạng Hỏa nên chọn đá ruby. Bản thân đá cũng là một phụ kiện thời trang xinh xắn nên Trang hay mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài.

Mọi cô gái đều quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp, hẳn là Trang cũng không ngoại lệ. Bạn thường chọn liệu pháp chăm sóc da gì để giữ gìn thần sắc tươi trẻ, rạng ngời?

Trang chăm sóc da rất đơn giản. Trang luôn giữ thói quen tẩy trang và rửa mặt sạch vào buổi tối để loại bỏ bụi bẩn cả ngày. Sau đó, mình dưỡng da các bước căn bản. Mỗi tuần đắp mặt nạ hai lần để “bồi bổ” cho da. Nếu có thời gian rảnh, Trang sẽ đi spa để được chăm sóc da kỹ hơn. Quan trọng nhất là Trang uống đủ nước để da không bị khô. Sống ở Sài Gòn khí hậu nắng nóng quanh năm, da rất dễ bị mất nước.

Giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm thông thường, bạn thích dùng loại nào hơn?

Tất nhiên là Trang thích dùng mỹ phẩm có thành phần thiên nhiên hơn. Vì nó thật sự an toàn, lành tính cho người sử dụng và cho trái đất. Nếu phải dùng các loại mỹ phẩm khác, Trang sẽ ưu tiên thương hiệu có chứng nhận không thử nghiệm trên động vật. Trang là Phật tử và ăn chay thường xuyên. Do đó, nghĩ tới cảnh các con vật phải chịu “hành xác” để thử nghiệm mỹ phẩm khiến Trang nhói lòng.

Vóc dáng Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang lúc nào cũng mảnh mai thon thả. Bí quyết của bạn là gì? Đừng nói là vì làm việc quần quật nên ốm. Hay là yêu nhiều nên ốm?

Khi còn làm người mẫu, Trang ý thức việc giữ gìn vóc dáng thon thả. Bí quyết của Trang không gì cao siêu cả. Chỉ là hạn chế ăn tinh bột tối đa và tập yoga thường xuyên. Khi tập trung kinh doanh, áp lực công việc, thường xuyên thức khuya và suy nghĩ nhiều cũng khiến mình ăn không ngon, ngủ không yên. Từ đó mà vóc dáng cũng gầy gò, mảnh khảnh. Hiện tại Trang đang ở trạng thái “single” nên không thể có chuyện vì yêu nhiều mà ốm được. (Cười lớn)

Cảm ơn Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang đã chia sẻ. Chúc bạn luôn xinh đẹp và gặp nhiều may mắn.

Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang

Thông tin thêm về Á hoàng đá quý Cao Thùy Trang

Cao Thùy Trang sinh năm 1994 ở Bến Tre, sở hữu chiều cao 1m74 với số đo ba vòng 87-61-92. Cô là Á hoàng của cuộc thi Nữ hoàng đá quý Việt Nam năm 2016.

Người đẹp tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn và du lịch tại TP. HCM.

Năm 2019, cô làm giám khảo cuộc thi Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng.

Bài: Alex Vo
Costumes: Hoàng Minh Hà
Stylist: Hoan Hy, Mai Diệu Vi
MUA: Trung Dương
Photo: Thành Nguyễn (Hoboki), Hoàng Đăng
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua