Á hậu Thiên Lý bật mí cách nuôi dạy con khỏe

Dù đảm nhận nhiều vai trò như làm mẹ, giám đốc của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam..., Á hậu Dương Trương Thiên Lý chắc hẳn có cách chăm con hay để bạn tham khảo

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, á hậu Thiên Lý còn rất mạnh mẽ và quyết liệt với cuộc sống. Sự quyết liệt ấy thể hiện ở những quyết định táo bạo như đi du học trong khi quen sự bảo bọc của gia đình, dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008, kết hôn ở tuổi 22, lui về hậu trường chăm sóc gia đình khi vừa đoạt ngôi á hậu…

Về vấn đề chăm con, bạn hãy xem Á hậu Thiên Lý bật mí gì nhé.

THU NHẬP NHIỀU NGUỒN KIẾN THỨC NUÔI DẠY CON  20151006-cham-con-trong-1000-ngay-dau-doi-cua-a-hau-thien-ly-04

Thiên Lý tham khảo nhiều tài liệu để thu thập kiến thức cần thiết cho giai đoạn mang thai, sinh con và chăm sóc con. Dù từng đi du học, sinh sống tại Mỹ nhưng Thiên Lý không chăm sóc con theo người Mỹ.

20151006-cham-con-trong-1000-ngay-dau-doi-cua-a-hau-thien-ly-01Cô cho biết: “Nuôi con kiểu châu Âu, kiểu Nhật hay Việt Nam đều có cái hay riêng. Mình chắt lọc những gì hay nhất về áp dụng cho con mình”.

DÀNH THỜI GIAN CHO CON TRONG 1000 NGÀY ĐẦU ĐỜI

20151006-cham-con-trong-1000-ngay-dau-doi-cua-a-hau-thien-ly-03
“Khi sinh con, Thiên Lý toàn tâm toàn ý lo cho con mà không tham gia hoạt động xã hội nào. Với lại, Lý sống cùng gia đình nên được mọi người giúp rất nhiều”, Thiên Lý chia sẻ. Hiện hai bé đã qua giai đoạn 1000 ngày đầu đời (từ lúc mẹ thụ thai đến khi bé hai tuổi) nên Lý mới quay trở lại công việc.

BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT CHO CON BẰNG VIỆC UỐNG SỮA

TT000_Dinhduong_AD_Dumex_3815.indd
Uống sữa là cách Thiên Lý bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho con. Khi chọn sữa, Lý chú trọng đến các thành phần như can-xi và vitamin D đáp ứng 100% nhu cầu mỗi ngày của bé để xương chắc khỏe, phát triển chiều cao. DHA hàm lượng cao giúp hoàn thiện hệ thần kinh, tăng thị lực và hỗn hợp scGOS:IcFOS 9:1 giúp tăng lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ miễn dịch hiệu quả.

KHÔNG QUAN TRỌNG SỐ LƯỢNG

20151006-cham-con-trong-1000-ngay-dau-doi-cua-a-hau-thien-ly-05
Thiên Lý cho biết: “Với Lý, cân nặng của bé không quan trọng, miễn là bé phát triển khỏe mạnh. Vì thế, Lý không ép con ăn mà tạo thói quen cho con tự do khám phá như để cho bé tự ăn. Về mặt dinh dưỡng, Lý thay đổi thực đơn để đảm bảo con nhận đủ dưỡng chất cần thiết. Lý còn chú trọng đến việc cho trẻ ăn nhiều rau quả và trái cây”.

THÔNG TIN THÊM

20151006-cham-con-trong-1000-ngay-dau-doi-sua-dumex
• Bạn hãy truy cập www.nuoiduonguocmobe.com để tìm thêm thông tin về dinh dưỡng phù hợp cho bé trong 1000 ngày đầu đời và tham dự cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh Nuôi dưỡng ước mơ bé để nhận những phần quà hấp dẫn từ 28—9—2015.

• Dumex Gold+ Mới dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn Cùng mẹ nuôi dưỡng ước mơ của bé:

♦ Hỗn hợp scGos:IcFos 9:1 độc quyền sáng chế quốc tế được chứng nhận khoa học giúp hỗ trợ miễn dịch hiệu quả.

♦ Hàm lượng DHA cao (66,2mg DHA trong 100g bột).

♦ Đáp ứng nhu cầu can-xi, vitamin D bé cần mỗi ngày. Can-xi là thành phần chính của xương, vitamin D hỗ trợ chuyển hóa can-xi giúp tăng trưởng chiều cao của bé.

Nguồn: Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Nielsen về Doanh số bán hàng của Danone trên thị trường sữa bột cho trẻ tại châu Âu từ tháng 8—2013 đến tháng 8—2014. Văn phòng đại diện Danone Dumex Malaysia, số 2 Ngô Đức Kế, Q. 1, TP. HCM

Mục Mẹ và con – Dinh dưỡng / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua