Á hậu Quý bà Thu Hương: Biết hoàn thiện bản thân cũng là một năng lực

Quyết đoán, mạnh mẽ, chuyên nghiệp nhưng vẫn luôn toát lên vẻ sang trọng và quyến rũ, Á hậu Quý bà Thu Hương đã có buổi chia sẻ với TTGĐ về công việc, gia đình và bí quyết cân bằng cuộc sống vốn bận rộn của một nữ doanh nhân

Á hậu Quý bà Thu Hương: Biết hoàn thiện bản thân cũng là một năng lực

Doanh nhân Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương

TTGĐ: Chào chị Thu Hương, trông chị lúc nào cũng rạng ngời, tươi tắn và đầy năng lượng. Đoạt danh hiệu Á hậu Quý bà Thế giới, nhưng chị được biết đến nhiều hơn trong vai trò nữ doanh nhân. Chị có thể chia sẻ vì sao chị lại chuyển hướng sang kinh doanh? Hiện tại, công việc của chị có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid không?

THU HƯƠNG: Thực ra, Hương đã làm kinh doanh 20 năm rồi. Kinh doanh mới là đam mê lớn nhất của Hương chứ không phải nghệ thuật. Hương tham gia nghệ thuật như là cách để học hỏi và thêm màu sắc, trải nghiệm cho cuộc sống. Còn kinh doanh chính là đỉnh cao mà Hương luôn muốn chinh phục. Covid ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực. Ngành truyền thông sự kiện cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. May mắn là công ty Nam Hương có thêm mảng kinh doanh trực tuyến; công nghệ và lĩnh vực y tế dự phòng. Hương xem đây là cơ hội để thúc đẩy thêm mảng kinh doanh này, vốn trước đây mình chưa có thời gian tập trung phát triển.

TTGĐ: Khái niệm bình đẳng giới là đề tài không mới. Nữ giới giờ đây nắm quyền nhiều hơn, giữ những vị trí then chốt trong công ty và thậm chí là “linh hồn” của doanh nghiệp. Nữ doanh nhân thành công theo quan điểm của chị, là người như thế nào? Để vươn tới sự thành công này, phụ nữ cần hoàn thiện những gì?

THU HƯƠNG: Phụ nữ gánh trên vai nhiều trách nhiệm như chăm sóc gia đình, con cái, bản thân, doanh nghiệp… Để có thể cân bằng giữa các vai trò trên, phụ nữ phải học cách phát triển bản thân; cập nhật kiến thức; tham gia vào các hoạt động xã hội; đồng thời không ngừng hoàn thiện chính mình. Phụ nữ làm kinh doanh có điểm mạnh là chi tiết, cẩn thận và tỉ mỉ. Nhưng điểm yếu đôi khi cũng đến từ điểm mạnh. Chúng ta cần có một tầm nhìn xa, có suy nghĩ đủ lớn và cứ kiên nhẫn đi đến thành công. Khó khăn của phụ nữ trên thương trường còn đến từ những rào cản định kiến. Những rào cản ấy không những do chính phụ nữ đặt ra mà còn từ phía gia đình và xã hội.

Trải qua hơn 20 năm trên thương trường, 8 từ mà mình dùng làm kim chỉ nam cho tất cả hoạt động kinh doanh và quản trị điều hành doanh nghiệp chính là: Chuyên nghiệp, Chân thành, Thiện tâm và Kiên nhẫn.

Ngoài ra, dù cho nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty hay ngoài xã hội thì phụ nữ vẫn là phái yếu, phái đẹp. Phụ nữ không thể dồn sức lực, thời gian quá nhiều cho công việc, sự nghiệp mà đánh mất bản năng vốn có của mình là làm đẹp (cười).

TTGĐ: Chị có thể chia sẻ để chị em biết thêm về phương pháp chăm sóc vẻ đẹp của mình, để trông luôn rạng ngời, tươi tắn?

THU HƯƠNG: Đối với Hương, làm đẹp đến từ việc chăm sóc sức khỏe như tập luyện thể dục, ăn uống khoa học, lành mạnh. Có khỏe mới đẹp, nên để khỏe toàn diện, mình nên đầu tư từ trong ra ngoài. Cá nhân Hương vẫn giữ thói quen tập luyện thể thao như bơi, chạy bộ. Ngoài ra mình cũng tập yoga thường xuyên…

Bên cạnh đó, với mục tiêu luôn muốn hoàn thiện bản thân, Hương cũng cân nhắc lựa chọn một số phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Trước đây Hương nghĩ, vẻ đẹp tự nhiên là quan trọng nhất. Nhưng khi thời gian trôi qua, bắt đầu có những thay đổi trên gương mặt, cơ thể, thì suy nghĩ của mình cũng thay đổi.

Công nghệ làm đẹp hiện đại mang đến nhiều lựa chọn. Mình kết hợp những ưu điểm của phương pháp chăm sóc nhan sắc tự nhiên như ăn uống, mỹ phẩm, tập luyện, với việc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn phù hợp.Thời gian vừa qua, mình đặc biệt chú ý liệu trình nâng cơ Thermage FLX của Eri Clinic International. Đây cũng là phương pháp làm đẹp mình quan tâm.

Da mặt là nơi dấu hiệu tuổi tác như nếp nhăn, chùng nhão thể hiện rõ nhất. Công việc kinh doanh đòi hỏi mình gặp gỡ, giao lưu, tiếp xúc nhiều với đối tác, khách hàng, nên việc giữ cho mình vẻ tươi trẻ, đầy sức sống là điều rất cần thiết. Sau thời gian trải nghiệm, mình đánh giá cao liệu trình Thermage FLX này. Thậm chí mình còn rủ rê ông xã đi làm liệu trình chung nữa đấy! (cười)

Khoảnh khắc Á hậu hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình

TTGĐ: Chị có tư vấn, lời khuyên gì đến với chị em phụ nữ, độc giả của báo Tiếp Thị Gia Đình, để có thể “cân” nhiều vai trò cùng một lúc, vừa là một doanh nhân thành đạt, vừa làm mẹ, làm vợ?

THU HƯƠNG: Đối với Hương, làm mẹ là điều quan trọng nhất nên mình đã dành thời gian để học cách nuôi dạy con bài bản. Khi có kiến thức, phương pháp thì mọi việc trở nên đơn giản hơn. Mình áp dụng kiến thức quản trị doanh nghiệp vào quản trị gia đình cũng như chăm sóc con cái.

Tuy nhiên, Hương luôn giữ một nguyên tắc, là đảm bảo sự “cân bằng động” giữa các vai trò. Có thể lúc này mình tập trung cho công việc nhưng lúc khác lại dành hết thời gian chăm sóc con, chia sẻ cùng chồng. Mình cứ sắp xếp linh hoạt, luân phiên theo kế hoạch lúc đó chứ cũng không quá máy móc đối với hai chữ “cân bằng”.

TTGĐ: Trở lại với vấn đề làm đẹp, chị quan niệm thế nào về việc làm đẹp đối với phụ nữ?

THU HƯƠNG: Phụ nữ, dù thành đạt đến mấy vẫn cần ưu tiên chăm sóc vẻ đẹp của bản thân. Bước ra từ một cuộc thi nhan sắc, việc làm đẹp càng quan trọng hơn đối với mình. Hương tin là không ai được sinh ra mà có sẵn mọi thứ. Cho nên cuộc sống là một hành trình hoàn thiện chính mình, theo Hương đây cũng là một dạng năng lực.

Từ khi bắt đầu kinh doanh và công việc ngày càng bận rộn hơn, thì Hương cũng linh hoạt ưu tiên những phương pháp làm đẹp ít tốn thời gian nhưng lại phải chất lượng. May mắn là Hương tìm được viện thẩm mỹ Eri Clinic International. Đây là thẩm mỹ viện có tầm nhìn rất phù hợp với tiêu chí của Hương: không ngừng hoàn thiện để hướng tới chuẩn mực cao nhất trong việc làm đẹp. Tính mình vốn cầu toàn và đòi hỏi mọi việc phải luôn chỉn chu, nên việc tìm được một đơn vị chăm sóc vẻ đẹp uy tín, giống như tìm được một “trợ lý” tốt. Nó giúp mình giảm tải được nhiều thời gian, an tâm hơn để tập trung cho những việc khác.

Á hậu Thu Hương trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch “Chọn hoàn thiện, Tôi chọn Eri”

TTGĐ: Cảm ơn chị Thu Hương rất nhiều với những chia sẻ thú vị. Chúc chị luôn thành công, hạnh phúc và xinh đẹp!

Cho những bạn quan tâm về địa chỉ làm đẹp của Á hậu Quý bà Thu Hương

Eri Clinic được biết đến là địa chỉ làm đẹp quen thuộc của nhiều doanh nhân và người nổi tiếng. Trong đó có Á hậu quý bà thế giới Thu Hương. Sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại, được quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Eri Clinic hiện là đơn vị dẫn đầu trong ngành làm đẹp. Eri Clinic cập nhật thông tin cũng như công nghệ hiện đại nhằm mang đến các dịch vụ cao cấp nhất dành cho khách hàng.

Tham khảo các chương trình ưu đãi của Eri Clinic tại đây.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua