90% nước uống đóng chai chứa các hạt nhựa siêu nhỏ

Trung bình 1 lít nước đóng chai sẽ chứa 10 hạt nhựa siêu nhỏ (kích cỡ 0,1mm; cao gấp 2 lần lượng hạt nhựa có trong nước máy

Các nhà khoa học tại đại học New York đã kết hợp với Orb Media để thực hiện một nghiên cứu. Theo đó, sau khi nghiên cứu; phân tích 259 chai nước của 11 hãng, từ 19 địa điểm tại 9 quốc gia khác nhau; các nhà khoa học phát hiện; trung bình 1 lít nước đóng chai sẽ chứa 10 hạt nhựa siêu nhỏ (kích cỡ 0,1mm). Trong số 259 chai nước mẫu để thực hiện nghiên cứu này; có 17 chai không chứa hạt nhựa.

Lượng hạt nhựa có trong nước uống đóng chai cao gấp đôi so với trong nước máy; các nhà khoa học cho hay.

Một nghiên cứu khoa học khác về hạt nhựa trong nước đóng chai; do tổ chức Story of Stuff thực hiện; cũng cho ra kết quả: trung bình 1 lít nước đóng chai, chứa khoảng 59 hạt nhựa siêu nhỏ. Bà Abigail Barrows, người trực tiếp nghiên cứu dự án trên; cho biết hạt nhựa có thể vào chai theo nhiều cách.

“Các hạt nhựa siêu nhỏ rất dễ phát tán trong không khí. Rõ ràng điều đó xảy ra không chỉ ngoài mà còn trong nhà máy. Có thể là từ quạt hoặc quần áo công nhân”.

nuoc uong dong chai hinh anh 1

Hạt nhựa siêu nhỏ trong nước uống đóng chai

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa có kết luận cụ thể nào; về tác động của hạt nhựa siêu nhỏ đến sức khỏe con người. Mức tiêu thụ hạt nhựa an toàn cũng chưa được đưa ra. Tuy nhiên, Liên hiệp thực phẩm và Nông nghiệp Mỹ cho rằng một số loại hạt có thể đủ nhỏ để len vào trong máu hoặc nội tạng người.

Các nhà khoa học cho hay, nghiên cứu hạt nhựa siêu nhỏ trong nước uống đóng chai không nhắm vào nhãn hàng. Họ chỉ muốn chứng minh cho thế giới, đặc biệt là người tiêu dùng thấy; hạt nhựa có mặt ở khắp nơi trên thế giới; kể cả là nguồn nước; và có thể tác động đến sức khỏe của con người trong tương lai.

 

Bạn có hay dùng nước uống đóng chai không?

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua