9 tiên đoán về năm 2016 của nhà tiên tri tài ba Nostradamus

Nhà tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử Nostradamus đã đưa ra những lời tiên đoán về năm 2016, trong đó thiên tai, hỏa hoạn, chiến tranh, khủng bố vẫn lan khắp thế giới

2015 được xem là năm có nhiều biến động và khủng hoảng trên thế giới. Từ Syria trở thành nơi tranh giành ảnh hưởng của các cường quốc dẫn tới sự cố suýt có cuộc đối đầu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tới việc Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành hàng loạt các vụ khủng bố đẫm máu ở nhiều nước…

Thế giới đã bước sang năm 2016 và bức tranh toàn cảnh của năm này ra sao vẫn còn là một bí ẩn. Báo chí Nga cuối tháng 12−2015 đã đăng những tiên đoán về năm 2016 của nhà hiền triết, thiên văn, tiên tri nổi tiếng Nostradamus (1503−1566). Theo đó, những gam màu xám về kinh tế − xã hội, thiên tai và bóng ma khủng bố, chiến tranh vẫn còn đeo đẳng trong năm này.

Nostradamus từng dự đoán đúng nhiều sự kiện bi thảm trong lịch sử thế giới, bao gồm cả các vụ ám sát anh em nhà Tổng thống Mỹ Kennedy, sự nổi lên của Hitler, sự thất bại của Hoàng đế Pháp Napoleon, và vụ khủng bố 11−9… Ông từng viết cuốn sách “Những lời tiên tri”, đưa ra hàng loạt những lời tiên đoán về năm 2016 của ông về thế giới được xuất bản năm 1555. Dưới đây là 9 lời tiên đoán về năm 2016 của ông.

SỐ PHẬN CỦA ISRAEL

tien doan ve nam 2016 hinh anh 1

Trong chương 34 của cuốn sách, Nostradamus khẳng định, thành phố Jerusalem có thể bị tấn công từ mọi phía nhưng các lực lượng hải quân phương Tây sẽ giúp Israel trong cuộc đấu tranh với kẻ thù của tương lai. Tuy nhiên, điểm này cho tới nay vẫn chưa thật rõ ràng.

NƯỚC NGA SẼ ĐEM LẠI HÒA BÌNH

Theo tiên đoán của Nostradamus, nếu nước Nga không liên minh với châu Âu và phương Tây trong thời kỳ đầu chiến tranh thì cuối cùng “Sa hoàng phương Bắc” (ám chỉ nước Nga) sẽ giúp thế giới thiết lập lại hòa bình.

OBAMA LÀ TỔNG THỐNG CUỐI CÙNG CỦA MỸ?

Nostradamus dự đoán, Obama sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2013, nhưng ông cũng dự đoán rằng, người đàn ông Mỹ gốc Kenya này sẽ trở thành tổng thống cuối cùng của Mỹ. Có lẽ đây là lời tiên đoán gây ra nhiều tranh cãi cũng như nhiều phương án lý giải hơn cả trong số những lời tiên đoán của Nostradamus. Một số nhà phân tích thì nhận định, sự thực, Mỹ sẽ nhường vị trí siêu cường cho nước nào? Trung Quốc, Nga hay Bắc Triều Tiên năm 2016?

CHIẾN TRANH LÀ “TRÒ CHƠI” CỦA NHÀ TRẮNG

tien doan ve nam 2016 hinh anh 2

Nostradamus viết rằng, Nhà Trắng coi các cuộc chiến tranh như trò chơi và đã đặt kế hoạch tiêu diệt thế giới, bắt đầu là ở Trung Đông, điểm đi đầu tiên trong bàn cờ chiến tranh của Mỹ. Đặc biệt là trong cuộc chiến chống khủng bố và sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo (IS). Cả Iraq và Afghanistan đã không thể bình yên kể từ khi Mỹ đem “dân chủ” đến với hai quốc gia này.

BĂNG TAN Ở HAI CỰC

Lời tiên tri của ông Nostradamus được nhiều nhà khoa học môi trường và các học giả đặc biệt chú ý. Ông dự đoán, hiện tượng Trái Đất ấm dần lên trên phạm vi toàn cầu và vì thế trong năm 2016 sẽ xảy ra những vụ lũ lụt nghiêm trọng do băng tan ở 2 cực. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nhiệt độ tại Bắc cực tăng cao, còn tại Nam cực vẫn chưa thấy những thay đổi lớn về nhiệt.

THỜI TIẾT BẤT THƯỜNG

Trong cuốn sách của nhà tiên tri Nostradamus, ông tiên đoán, 2016 sẽ là năm thời tiết có những bất thường hơn bao giờ hết, nhiều thiên tai khắc nghiệt sẽ xảy ra, lũ lụt sẽ bao trùm nhiều nơi trên trái đất.

Trực tế cho thấy, xu hướng thời tiết cực đoan đã xuất hiện vào năm 2015 như tuyết rơi nhiều vào mùa xuân, lũ lụt và bão tố gây chết người tại nhiều nước và 2015 trở thành năm nóng nhất trong lịch sử nhân loại. Còn tại Châu Âu, năm ngoái được xem là lạnh nhất từ trước đến nay. Ông tiên đoán, năm 2016 sẽ chứng kiến khu vực Cận Đông rực cháy vì nơi này chứa đựng quá nhiều dầu mỏ.

CÁC HÀNH TINH SẮP XẾP KHÔNG BÌNH THƯỜNG

tien doan ve nam 2016 hinh anh 3

Nhà tiên tri Nostradamus cũng đề cập đến sự sắp xếp các hành tinh xảy ra một cách bất thường và sự thay đổi nhiều về thiên văn khác trong vũ trụ. Những điều này sẽ kích hoạt những hiện tượng thiên nhiên bất thường trên trái đất. Hy vọng rằng, đó không phải là điềm báo về sự xuất hiện của sóng thần hay động đất.

TRUNG ĐÔNG CÓ NHIỀU VỤ NỔ VÀ MÁY BAY RƠI

Xăng dầu tại các nước vùng Vịnh ở Trung Đông sẽ bị nhấn chìm trong lửa kèm theo nhiều vụ nổ. Ông cũng tiên đoán, sẽ xảy ra những thay đổi cơ bản trong thế giới phương Đông, kể cả khả năng xảy ra các cuộc nội chiến. Theo lời ông, trong năm 2016 sẽ có nhiều vụ nổ và nhiều máy bay rơi tại khu vực Cận Đông.
Thực tế đã cho thấy, trong 4 năm qua, đã có những thay đổi quyết liệt và tình trạng bất ổn dân sự tại khu vực này. Mùa xuân Arab đã xảy ra kéo theo các cuộc nội chiến ở hơn 10 quốc gia, trong đó có Tunisia, Ai Cập, Bahrain, Somalia, Libya và Syria. Nhân loại cũng đã chứng kiến sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 vào năm 2014.

SỰ KẾT THÚC CỦA THẾ GIỚI

tien doan ve nam 2016 hinh anh 4

Nhà tiên tri Nostradamus cũng từng nói rằng, cuộc chiến tranh Iraq là dấu hiệu đầu tiên cho thấy, thế giới sắp bị hủy diệt ( theo cách tính thời gian của chúng ta). Tuy nhiên, trong lịch sử cũng có nhiều lời tiên tri khác nhau về vấn đề này, đặc biệt là lời tiên tri của nền văn minh Maya và tất cả đều không chính xác về ngày kết thúc của thế giới.

Bài: Nguyễn Hưng

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua