9 lý do để bạn xách ba lô lên và đi du lịch một mình

Bạn có biết, du lịch một mình sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời và khám phá ra con người thật của mình

1. BẠN SẼ CÓ CẢM HỨNG ĐỂ SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI Ý NGHĨA

Hầu hết chúng ta đều yên vị trong một cuộc sống không có yếu tố phiêu lưu. Có người cho rằng đó là “tồn tại” chứ không phải sống thật sự. Nếu một mình lên đường, trải nghiệm bao điều mới mẻ và tự xoay sở với thách thức, bạn sẽ thấy mình có thể sống ý nghĩa hơn.

2. BẠN SẼ NHẬN RA KHÔNG CÓ “CHÚNG TÔI” VÀ “HỌ” MÀ CHỈ CÓ “CHÚNG TA”

Du lịch một mình nghĩa là bạn buộc phải hỏi thăm và tiếp xúc nhiều với người bản địa. Bạn sẽ nhận ra những điểm khác biệt không là gì so với những điều kết nối mình với họ: những nỗi sợ và mong đợi giống nhau, ai cũng muốn yêu và được yêu.

3. GÓC NHÌN MỚI

20150904-du-lich-mot-minh-Eiffel-Tower

Tất cả chúng ta đều quen nhìn một phía của bất cứ câu chuyện nào. Khi du lịch một mình, bạn sẽ phải trải nghiệm mỗi ngày qua một cái nhìn khác. Từ quan điểm của những người bạn gặp, bạn có thể nhìn lại bản thân và cuộc đời mình.

4. BẠN SẼ MỞ RỘNG TÂM HỒN

Khi bước ra khỏi cuộc sống thường ngày với những hoạt động quen thuộc, bạn sẽ thấy thế giới kỳ thú hơn nhiều so với những gì bạn biết. Tâm hồn bạn sẽ mở rộng để đón nhận tất cả.

5. BẠN SẼ TỰ TRẢI NGHIỆM

20150904-du-lich-mot-minh-soup

Bạn có thể biết về nơi này, nơi kia qua sách báo, nhưng tất cả chỉ là thông tin chứ không phải trải nghiệm. Hãy tự đi và tự tìm hiểu, bạn mới cảm nhận rõ về nơi đến.

6. SẼ CHỦ ĐỘNG HƠN

Cơ chế phản xạ tự động của não sẽ tắt khi bạn đối mặt với tình huống mới và môi trường mới. Du lịch một mình buộc bạn phải nhìn nhận mọi việc một cách chủ động hơn để ứng phó kịp thời.

7. GÓC NHÌN MỚI DẪN ĐẾN LỐI SỐNG MỚI

Sau khi du lịch một mình, nhiều người trở về với cách nhìn nhận hoàn toàn mới về thế giới và cả vai trò của họ trong đó. Từ đây, họ có thể thay đổi cuộc sống của mình.

Phần lớn chúng ta sống cuộc sống như người khác mong đợi. Du lịch một mình sẽ nhắc cho bạn nhớ rằng bạn có quan điểm riêng của mình và chìa khóa để mở cửa “nhà tù” đang giam hãm bạn nằm ngay trong túi bạn.

8. BẠN SẼ HỌC CÁCH TIN VÀO TRỰC GIÁC

Kỹ thuật hiện đại cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin, dữ liệu… Tuy nhiên, cuộc sống không chỉ là số liệu cứng nhắc mà đòi hỏi phải trực tiếp trải nghiệm. Công cụ mạnh mẽ nhất đã giúp con người hàng nghìn năm qua là trực giác. Khi du lịch một mình, bạn sẽ mài sắc được khả năng nhận biết tình huống.

Nếu bạn biết chỉ còn cách ba bước chân là mình tìm thấy tình yêu thật sự hoặc nghe được tiếng gọi sâu thẳm từ con tim, liệu bạn có dám bước đi bước đầu tiên? Đối với nhiều người, du lịch một mình chính là bước đi đầu tiên đó. Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý là bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời, vì những lý do sau.

9. ĐÂU CŨNG CÓ THỂ LÀ NHÀ

Nhà không chỉ là nơi ở mà là cách bạn tự tin kết nối mình với người khác. Đó là khi bạn sẵn sàng mở lòng để người khác hiểu mình và điều đó có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu.

Mục Sức khỏe – Tâm lý/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua