9 lợi ích sức khỏe khó tin khi ăn chuối chín bị đốm nâu

Khi chuối chín và bị đốm nâu, bạn đừng vội vứt chúng đi, hãy xem lợi ích mà chúng mang lại, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên

Khi chuối quá chín và bị đốm, chúng ta thường vứt chúng vào sọt rác mà không sử dụng. Nhưng một nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản đã cho thấy lợi ích khó tin khi ăn chuối chín bị đốm nâu.

1. Tăng khả năng phòng chống ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong chuối đốm chứa một hợp chất có yếu tố hoại tử khối u (TNF), có thể phá hủy khối u ung thư. Do đó ăn chuối chín bị đốm nâu có thể giúp phòng ngừa ung thư.

2. Chữa các chứng ợ nóng

Chuối là “thuốc” kháng a-xít tự nhiên tuyệt vời, giúp chúng ta đối phó với chứng khó tiêu. Chuối giúp dễ dàng tiêu hóa, tốt cho dạ dày. Khi dạ dày khó chịu, ăn một quả chuối sẽ giảm sự khó chịu. Vì vậy, thay vì uống một viên thuốc khi bị chứng khó tiêu và ợ nóng, bạn ăn một quả chuối để hỗ trợ ngay lập tức.

3. Giúp huyết áp ổn định

Để duy trì huyết áp ổn định, bạn phải có nồng độ kali tốt trong máu, chất có thể cung cấp cho cơ thể bạn từ chuối có đốm. Chúng là nguồn giàu kali và có hàm lượng natri thấp, có thể giúp ổn định huyết áp.

4. Giúp giảm lo âu

Chuối chứa tryptophan, một a-xít amin có lợi. Cơ thể của bạn sử dụng a-xít amin này trong sản xuất serotonin, một chất truyền thần kinh được liên kết chặt chẽ với các trạng thái của tâm trạng, giúp ngủ ngon. Do đó, chuối giúp bạn có được cảm giác bình yên, cũng như giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

5. Giảm táo bón

Thực tế là chuối cũng có thể giúp làm giảm táo bón, do hàm lượng chất xơ trong chuối giúp đường ruột hoạt động hiệu quả. Vì vậy, khi bị táo bón, bạn ăn một quả chuối để khắc phục tình trạng.

loi ich khi an chuoi chin bi dom nau hinh anh 2

6. Cung cấp năng lượng

Chuối có hàm lượng calo cao, cung cấp nguồn năng lượng ngay lập tức. Vì vậy, sau một buổi tập luyện vất vả, bạn cần cung cấp thêm một quả chuối. Chất kali trong chuối giúp bạn ngăn ngừa bị chuột rút, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác sẽ giúp bạn có được sức bền về thể chất.

7. Hạn chế bị viêm loét

Viêm loét đồng nghĩa với sự khó chịu và bạn phải áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Nếu chúng ta ăn thức ăn quá nhiều gia vị có thể làm nặng thêm tình trạng và gây kích thích viêm loét hơn nữa. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi ăn chuối.

8. Giảm thiếu máu

Chuối cung cấp dồi dào chất sắt. Sắt là một trong những thành phần chính cấu tạo nên các tế bào máu, chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và ô-xy cho cơ thể bạn. Chuối bổ sung chất sắt cho cơ thể, do đó làm giảm tình trạng bị thiếu máu, bệnh do số lượng sắt thấp và các tế bào máu xấu.

9. Hạn chế bị hành kinh

Các kali hiện diện trong chuối có đốm giúp giảm đau cơ do chu kỳ kinh nguyệt. Chuối cũng giàu vitamin B6, giúp làm giảm nguy cơ đầy hơi và giữ nước trong suốt chu kỳ kinh của bạn. Hãy nhớ chỉ ăn chuối khi chúng bắt đầu có đốm thâm, còn khi vỏ chuối chuyển màu đen, chất chống ô-xy hóa và các chất dinh dưỡng khác sẽ giảm. Ăn chuối chín bị đốm nâu sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng và cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, nên ăn một quả chuối mỗi ngày để cho cuộc sống tốt và khỏe mạnh hơn!

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua