9 bí quyết tận dụng báo cũ để làm sạch nhà

Những tờ báo cũ chất đống trong góc nhà có thể là trợ thủ đắc lực giúp bạn thu xếp vật dụng và dọn dẹp mọi thứ gọn gàng

Bạn thường cất báo cũ trong góc nhà rồi chờ đến ngày vứt đi mà chẳng dùng được việc gì cả? Nếu tính trung bình mỗi ngày bạn đọc khoảng 4 đầu báo thì mỗi tuần nhà bạn lại có thêm gần 1kg rác thải. Như vậy vừa tốn diện tích lưu trữ báo cũ, vừa khiến không gian sống của bạn thêm bừa bộn. TTGĐ mách bạn 9 bí quyết tận dụng báo cũ sau đây nhé!

LÓT ĐÁY SỌT RÁC

tan dung bao cu hinh anh 2

Bạn đặt nhiều lớp giấy báo bên dưới đáy của chiếc sọt rác nhà mình trước khi sử dụng đựng rác thải. Giấy báo sẽ giúp hấp thu mùi hôi từ rác thải, đồng thời chúng cũng hỗ trợ thấm hút nước thải từ các loại rác bẩn thường ngày, nhờ vậy sọt rác sẽ luôn sạch sẽ và khô ráo.

CỌ RỬA LÒ NƯỚNG

Lò nướng thường dính rất nhiều loại thực phẩm bị văng tung tóe và lưu lại mùi hôi khó chịu trong quá trình chế biến. Để loại bỏ các vết bẩn này, bạn có thể tận dụng báo cũ bằng cách vò nát một ít giấy báo, sau đó thấm chúng vào giấm để làm ẩm rồi lau sạch lò nướng.

DIỆT CỎ DẠI

tan dung bao cu hinh anh 3

Bạn phủ tờ báo trên cỏ dại và tưới một ít nước, rồi rắc một lớp phân hữu cơ. Cách này không những giúp tiêu diệt cỏ dại mà còn cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

LAU CỬA KÍNH

tan dung bao cu hinh anh 4

Bạn vò nhàu giấy báo cũ rồi thấm với một ít dung dịch lau kính và chùi sạch cửa. Chúng sẽ giúp kính nhà bạn sáng bóng, không để lại các vết ố hay bụi vải như khi lau bằng vải.

TẠO HÌNH CHO ĐỒ DÙNG

Bạn có biết vì sao khi mua giày dép, túi xách người bán thường nhét rất nhiều giấy báo vào bên trong không? Đó là vì giấy báo có công dụng tạo hình cho các món đồ vật này, giúp chúng ổn định hình dáng từ bên trong lẫn bên ngoài. Sau khi mua về và sử dụng, bạn cũng cần vò nhàu giấy báo và nhét vào bên trong giày hoặc túi xách để chúng luôn giữ được phom dáng chuẩn. Đồng thời, chúng cũng giúp khử mùi hôi của giày rất hiệu quả.

ĐÓNG LY TÁCH, CHÉN BÁT

tan dung bao cu hinh anh 5

Nếu bạn muốn bảo quản chén, ly thủy tinh của mình một cách an toàn, hãy bọc từng vật dụng bằng nhiều lớp báo. Sau đó bạn đặt chúng trong hộp và chèn thêm vào các tờ báo đã được vò nhàu nát rồi xếp vào tủ.

LÓT TỦ LẠNH

Trước khi cho trái cây, rau củ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản, bạn hãy tận dụng báo cũ bằng cách lót một vài lớp giấy báo bên dưới. Chính giấy báo sẽ hấp thu các loại chất thải do thực phẩm bị thối rữa gây ra, giúp tủ lạnh nhà bạn luôn khô thoáng và không có mùi hôi.

THU GOM KÍNH VỠ

Đối với những mảnh vỡ thủy tinh của ly tách hoặc chén bát, bạn có thể gom sạch chúng bằng cách trải vài tờ báo ẩm xuống nền nhà. Những mảnh vụn đang vương vãi khắp nơi sẽ lập tức dính vào mặt báo một cách dễ dàng và an toàn.

BẢO QUẢN TRÁI CÂY TƯƠI

tan dung bao cu hinh anh 6

Với tính chất hút ẩm, báo cũ chính là trợ thủ đắc lực để bảo quản trái cây. Bạn có thể gói trái cây vào giấy báo ngay sau khi mua về, rồi bạn đặt chúng ở một nơi khô ráo và thoáng mát mà chẳng cần đến tủ lạnh. Đặc biệt, bạn có thể dùng giấy báo làm chín cà chua xanh bằng cách gói chúng và để trong hộp vài ngày.

Bài: Khánh Nguyễn

Mục Bí quyết / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua