9 bí mật sống khỏe từ những người cả năm không bệnh

Có những người cả năm khỏe khoắn; không bao giờ phải phiền toái với cảm lạnh, cảm cúm. Những bí mật sống khỏe đã giúp họ có được hệ miễn dịch siêu phàm ấy.

Tạo hóa không ban cho ai một hệ thống miễn dịch siêu phàm; giúp chúng ta chẳng bao giờ bị ốm. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ; nỗ lực rất nhiều để chống lại bệnh vặt như cảm lạnh và cúm. Làm sao để chúng ta không lo cảm; cúm trong cả năm nay? Hãy nghe bí mật sống khỏe từ những người chưa từng bị ốm.

Họ không xén bớt giờ ngủ

Người không ốm tiết lộ bí mật sống khỏe là luôn ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Nghiên cứu cho thấy; người ngủ 8 tiếng mỗi đêm có khả năng bị cảm lạnh thấp hơn ba lần so với những người ngủ ít hơn 7 giờ. Lý do vì ban đêm là thời điểm cơ thể tự sửa chữa và điều chỉnh các hormone gây căng thẳng có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.

Màu gì họ cũng ăn

Thực phẩm có đủ các loại màu sắc; và bạn hãy kết thân với tất cả chúng. Đừng từ bỏ một màu sắc nào. Mỗi màu sắc đem đến cho bạn những chất dinh dưỡng khác nhau để tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Trong số đó; bạn đừng bỏ qua khoai lang; cam quýt; ớt chuông; hạnh nhân; nho đỏ; cà tím…

Họ uống trà đen

Theo nghiên cứu từ Mỹ; người ta sản xuất nhiều interferon gấp 3 lần (loại protein mạnh để tiêu diệt kẻ virus khi xâm nhập cơ thể) nếu uống 20 ounce (khoảng 600ml) trà đen mỗi ngày. Tác dụng kỳ diệu này có thể đến từ các chất chống oxy hóa “ngự” trong trà đen. Nếu bạn muốn sống khỏe cả năm; bạn có thể tập bí mật sống khỏe này bằng cách uống một ly trà đen vào buổi sáng thay cho ly cà-phê.

Họ thích ôm

Những người được ôm ấp; yêu thương khi gặp căng thẳng sẽ ít bị bệnh hơn nếu tiếp xúc với vi-rút cảm lạnh. Những cái ôm chặt cũng tăng cường lợi ích miễn dịch. Bởi thế; siêng ôm ấp người bạn yêu thương không chỉ giúp tình cảm đằm thắm hơn mà còn là bí mật sống khỏe cho bạn đấy!

Họ có một đường ruột khỏe mạnh

Bạn đưa cả thế giới vi trùng; vi khuẩn vào miệng mỗi ngày. Mặc dù hầu hết chúng đều vô hại nhưng một số có thể khiến bạn bị bệnh. Bệnh hay không tùy thuộc vào sức khỏe đường ruột. Một bí mật sống khỏe là bạn nên tăng cường vi khuẩn tốt cho đường ruột. Cách đơn giản là ăn các sản phẩm có bổ sung men vi sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm lên men; như dưa cải; sữa chua.

Họ tập thiền

Một nghiên cứu cho thấy; thiền tăng cường chức năng miễn dịch. Bạn có thể học thiền dễ dàng tại các lớp yoga.

Họ rửa tay vào những thời điểm quan trọng

Bạn có thể giảm 16% đến 50% nguy cơ bệnh nếu rửa tay trước khi ăn; sau khi chuẩn bị thức ăn; sau khi hắt hơi hoặc ho và sau khi đi vệ sinh. Rửa với xà phòng diệt khuẩn; trong ít nhất 20 giây.

Họ chỉ xem tivi 30 phút/ngày

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ; cho hay; một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn; bình tĩnh như xem chương trình yêu thích trên tivi có thể giúp bạn giảm tới 80% nguy cơ mắc bệnh.

Họ không chạm vào mặt mình

Theo một nghiên cứu; việc chạm vào mặt khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh hô hấp trên thường xuyên hơn tới 41%.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua