8 món đồ không nên để trong nhà tắm vì dễ hỏng lại sinh bệnh

Đừng vô tư để những vật dụng này trong nhà tắm bởi một ngày nào đó chúng có thể trở thành ổ vi khuẩn đe doạ sức khoẻ của bạn và cả gia đình

Bạn đã biết món đồ nào nên và không nên để trong nhà tắm để bảo vệ sức khoẻ bản thân chưa? Ảnh: Shutterstock

Đưa ngay những món đồ này vào “danh sách đen” không nên để trong nhà tắm. Bởi môi trường này không chỉ khiến chúng nhanh hỏng hơn bình thường mà còn gây bệnh vì tích tụ vi khuẩn.

Dao cạo

Độ ẩm trong nhà tắm sẽ làm lưỡi dao cạo bị gỉ sét. Nếu không chú ý khi sử dụng thì rất có thể bạn sẽ bị rách da. Dù chẳng dùng chung dao cạo với bất kì ai nhưng điều này vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng. Quan trọng hơn là vi khuẩn trong nhà tắm có thể bám lên lưỡi dao nếu bạn không vệ sinh chúng đúng cách.

Xà bông

Tưởng chừng không liên quan nhưng xà bông lại xuất hiện trong danh sách này. Nhà tắm là nơi chứa rất nhiều nước. Khi tiếp xúc với nước thì tuổi thọ của xà bông sẽ bị rút ngắn. Bản thân xà bông không phải nguồn lây bệnh, tuy nhiên khay chứa chúng thì dễ tích tụ vi khuẩn. Tốt nhất là bạn nên đem xà bông để ở nơi nào đó khô ráo và thoáng khí.

Nước hoa

Chai nước hoa yêu thích của bạn có thể bị chuyển mùi khó chịu nếu để trong nhà tắm quá lâu. Nhiệt độ hơi nước nước cao khiến chúng bay mùi nhanh. Nếu muốn để vật dụng này trong nhà tắm, bạn nên chuẩn bị một chiếc tủ kín.

Đồ trang điểm

Tương tự như nước hoa, đồ trang điểm là thứ mà bạn không nên để trong nhà tắm. Đặc biệt là các loại cọ vì chúng dễ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Môi trường không được khô ráo khiến lông cọ mủn nhanh. Sự ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, thậm chí tạo ra các loại nấm gây bệnh mà mắt thường không thể thấy được.

Tampon

Hầu hết chị em phụ nữ thích dự trữ Tampon trong nhà tắm. Thế nhưng bạn không ý thức được rằng bông – chất liệu chính làm ra Tampon lại chẳng ưa độ ẩm chút nào. Ngay cả khi chưa mở bao bì thì vi khuẩn, nấm mốc siêu nhỏ vẫn có thể “đột nhập” vào và gây hại cho sức khoẻ người dùng.

Bàn chải đánh răng

Ngạc nhiên chưa, bàn chải đánh răng là một trong những vật dụng mà bạn không nên để trong nhà tắm. Các nhà khoa học cho rằng điều này gây hại, đặc biệt nếu bạn sống cùng người khác. Vi khuẩn sẽ lây nhiễm từ bàn chải của người này sang người kia khi chúng để chung một chỗ.

Chưa kể môi trường trong nhà tắm cũng không sạch như bạn nghĩ. Nhất là những nhà tắm thiết kế tích hợp bồn cầu vệ sinh. Vi khuẩn trong không khí sẽ bám lên đầu lông bàn chải. Việc sử dụng nắp đậy bàn chải không khả thi vì càng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh phát triển.

Khăn tắm

Khăn tắm nên được cất gọn gàng trong tủ đóng kín. Để khăn tắm ở ngoài không bao giờ khô ráo hay sạch sẽ hoàn toàn được.

Thiết bị điện

Các chuyên gia khuyến cáo bạn đừng để đồ điện ở trong nhà tắm vì nơi đây lúc nào cũng ẩm ướt. Tuy nhiên nhiều người vẫn để máy sấy tóc vì… tiện lợi. Hành động này làm giảm tuổi thọ của máy sấy, đồng thời gây nguy hiểm cho chính bạn vì chúng có thể gây giật điện.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua