8 lỗi ngớ ngẩn khi lái xe mà phụ nữ thường mắc phải

Tám điều dưới đây là những lỗi phái đẹp thường hay phạm phải khi lái xe ô-tô. Bạn nên lưu ý nhé!

Có thể bạn không phải là tay lái lụa nhưng nhất thiết phải là tay lái cứng. Một trong những yếu tố giúp bạn an toàn trên đường là cần tránh những lỗi ngớ ngẩn khi lái xe. Bạn có từng phạm phải các lỗi này?

BỊ THÔI MIÊN BỞI XE KHÁC

toy cars in a row isolated on white background with clipping pathBạn đang chạy trên đường, đột nhiên có chiếc xe tải, xe con ngay phía trước, thế là bạn cứ lái sau đuôi xe đó trong vô thức, thậm chí còn cố bám sát không để tuột lại. Đây là một trong những lỗi ngớ ngẩn khi lái xe mà bạn cần khắc phục, bởi nếu đó là xe tải thì sẽ rất nguy hiểm, là xe con thì bạn có xác suất phải bồi thường thiệt hại do đâm vào đuôi xe người ta. Ngược lại, nếu bạn bị một chiếc xe tải bám đuôi, hãy gia tăng khoảng cách ngay, nếu chạy chậm vừa nguy hiểm vừa gây kẹt xe.

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI

20151028-nhung-loi-ngo-ngan-khi-lai-xe-01

Không dùng điện thoại dù là gọi hay nhắn tin, đọc comment Facebook. Nếu có một cuộc gọi quan trọng, hãy đỗ xe lại và nghe, vừa giải quyết tốt công việc vừa an toàn cho bản thân. Khi đang lái xe, không cố loay hoay tìm bài hát trên điện thoại để mở. Nếu muốn nghe nhạc, bạn hãy chuẩn bị lúc xe chưa chuyển bánh. Sự cố trên đường thường rất nhanh, một cái nháy mắt cũng đủ để bạn ân hận.

KÍNH MỜ ẢO

Trời mưa cần gạt làm việc khí thế mà kính vẫn mờ là do bạn quên bật điều hòa. Lỗi ngớ ngẩn khi lái xe này khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế gây nguy hiểm khi đang ở trong khu vực đông đúc.

20151028-nhung-loi-ngo-ngan-khi-lai-xe

PHANH GẤP KHI ĐƯỜNG TRƠN

Phụ nữ thường hốt hoảng khi tình huống xảy ra và theo thói quen sẽ đạp dúi dụi chân phanh. Nếu đường đang trơn ướt, xe của bạn có thể bị trượt bánh và gây tai nạn khó kiểm soát. Hãy học cách kiểm soát tốc độ và dự đoán trước tình huống khi lưu thông. Luôn nhớ rằng nhả ga quan trọng hơn phanh gấp.

ĐI SONG SONG VỚI XE CONTAINER

20151028-nhung-loi-ngo-ngan-khi-lai-xe-03

Trên xa lộ hoặc đường trường, bạn không nên đi song song chiều dài thân xe container. Điều này khiến mắt bạn xuất hiện điểm mù, rất nguy hiểm nếu có tình huống bất ngờ phát sinh (xe tải chuyển làn, rẽ bất ngờ). Nếu xe container bị nổ lốp, quẹo gấp gây lật xe thì bạn lãnh đủ, nên tránh càng xa càng tốt.

KHÔNG CỐ VƯỢT TRÊN ĐƯỜNG KHUYA

Trên xa lộ sau 22 giờ, bạn tuyệt đối không cố vượt xe container, xe tải, xe khách liên tỉnh vì lúc này các bác tài đang chạy rất bạt mạng.

VƯỢT HỒN NHIÊN

Phụ nữ cần điệu chứ không cần nhanh. Vì thế, khi lái xe, bạn đừng tập thói quen vượt dù chẳng vội vã gì. Muốn vượt phải quan sát và tính toán, không nên vượt xe tải khi sắp đến ngã tư hoặc nơi có làn đường nhập. Độ lớn của xe tải sẽ che tầm nhìn của bạn ở bên phải. Chỉ vượt trên đường thẳng, khoảng trống an toàn, người đi xe máy đang lưu thông đúng làn đường. Nếu bạn cố vượt xe phía trước trong lúc một xe máy cũng lấn tuyến bên trái và vượt lên, nhiều khả năng bạn sẽ đâm vào người đi xe máy.

BỊ ÁM ẢNH BỞI GƯƠNG CHIẾU HẬU

Bạn đừng bao giờ quên mở gương chiếu hậu khi lưu thông. Tuy nhiên, khi mới biết lái xe, bạn sẽ rất hứng thú và có tâm lý chú ý gương chiếu hậu, đừng cố “thôi miên” gương chiếu hậu của mình khi lái. Mọi thứ sẽ ổn thôi và bạn hãy học cách liếc mắt nhanh quan sát gương chiếu hậu.

CAO ĐẠT

Mục Xe hơi / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua