Khi mọi thứ vẫn không như ý bạn, hãy tự nhắc nhớ 8 điều này

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như ý bạn. Thay vì tự trách cứ, dằn vặt chính mình, hãy nhắc bản thân về những điều sau đây

nhắc nhở bản thân khi gặp khó khăn

Điều cần nhắc nhở bản thân khi gặp khó khăn trong cuộc sống là gì? Ảnh: Shutterstock

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như ý bạn. Ngay lúc này, thời điểm của dịch bệnh bùng phát, những mất mát đau buồn, những khó khăn trong công việc lẫn sự nghiệp… chúng càng khiến bạn cảm thấy đau buồn, tuyệt vọng. Hãy nhắc nhở bản thân khi gặp khó khăn thay vì tự trách cứ, dằn vặt chính mình.

8 điều nhắc nhở bản thân khi gặp khó khăn

1. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ diễn ra với mình

Hẳn là bạn vẫn còn nhớ câu nói mang tính viral của người mẫu Mai Ngô trong 1 show truyền hình thực tế. Cô nói: “Trên đời này, cái quái gì cũng có thể xảy ra!”. Nghe qua thì thấy hài hước nhưng đó là sự thật. Không phải tự nhiên mà người ta có câu: “Cuộc sống không ai biết trước được điều gì”. Dù bạn có cố làm mọi thứ để kiểm soát và làm chủ tình hình, vẫn có những việc xảy đến mà bạn không thể ngờ. Lúc này, nó không phải là lỗi của bạn. Dù mọi thứ có đi vào bế tắc, thì bạn vẫn cần đối diện với nó.

2. Bạn sẽ vượt qua điều tồi tệ này

Bất cứ khi nào bạn trải qua một giai đoạn khó khăn, điều đó đồng nghĩa bạn đang chứng minh khả năng vượt qua nghịch cảnh. Hãy nhìn lại chặng đường bạn đã đi qua, chắc chắn không hề bằng phẳng. Biết bao nhiêu khó khăn đã xảy ra, nhưng bạn vẫn vượt qua được. Vậy thì, điều tồi tệ hôm nay cũng thế thôi! Đừng lo.

>>Xem thêm: Càng lạc quan, bạn sẽ càng khỏe mạnh

3. Tích cực quá mức vẫn có thể gây hại

Quả thật suy nghĩ tích cực, lạc quan giúp bạn vượt qua thời điểm tồi tệ. Tuy nhiên, tích cực thái quá khiến bạn đánh mất nhiều thứ. Điều dễ thấy nhất là đánh mất cảm xúc thật của mình. Nếu gặp chuyện buồn, hãy để bản thân cảm nhận những cảm xúc đó. Những điều tồi tệ sẽ cho bạn những bài học quý giá.

4. Bạn không phải là người duy nhất bị tổn thương

Mặc dù bạn có thể cảm giác như không ai xung quanh hiểu được những gì bạn đang trải qua, nhưng vẫn có rất nhiều người làm được điều đó. Bạn không đơn độc trong nỗi đau của mình. Bạn sẽ không vượt qua điều này một mình, ngay cả khi bạn cảm thấy như vậy ngay bây giờ.

5. Bạn có thể thực hiện thay đổi bất kỳ lúc nào

Nếu sống trong nhà, bạn không thể thay đổi vợ/chồng của mình, nhưng bạn có thể thay đổi trạng thái mối quan hệ của mình. Ở trong công ty, bạn không thể thay đổi sếp của mình, nhưng bạn có thể thay đổi con đường sự nghiệp của bản thân. Bạn không thể thay đổi gốc gác quê quán, nhưng bạn có thể thay đổi nơi để gọi là nhà. Nếu không hài lòng về vị trí của mình, bạn có khả năng thay đổi mọi thứ.

>>Xem thêm: Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm bạn!

6. Chuyện xấu có thể đến dồn dập

Có những thời điểm, dường như mọi điều tồi tệ đều liên tiếp ập đến với bạn. Đó có lẽ là một sự trùng hợp về thời gian hoặc liên quan đến tử vi, phong thủy. Vậy nên, bạn hãy sẵn sàng đối diện.

7. Không ai là hoàn hảo

Ngay cả khi bạn phải đổ lỗi cho một điều gì đó trong cuộc sống của mình, bạn cũng không nên quá khắt khe với bản thân. Ai cũng đều mắc sai lầm. Bạn được phép hoàn thiện. Miễn là bạn chịu trách nhiệm về hành động của mình. Nếu làm ai đó tổn thương, hãy xin lỗi và cố gắng lưu tâm hơn trong thời gian tới.

8. Những thứ giá trị đều không đến dễ dàng

Thật khó để đạt được ước mơ của bạn. Thật khó để tiết kiệm tiền. Thật khó để sở hữu một ngôi nhà. Bất cứ điều gì bạn đang cố gắng đạt được đều không hề dễ dàng. Vì vậy hãy nhẹ nhàng với bản thân. Một khi bạn còn tiếp tục nỗ lực, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn vào một ngày nào đó không xa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua