Khử mùi hôi giày ư? Chuyện nhỏ!

Chúng ta không thể giặt giày mỗi ngày như giặt quần áo. Vậy phải làm gì khi chúng bốc mùi? Hãy áp dụng ngay những cách này!

khử mùi hôi giày

Khử mùi hôi giày đơn giản và hiệu quả với 8 cách sau đây. Ảnh: Shutterstock

Khử mùi hôi giày: Phơi nắng

Tìm một chỗ có nắng và đặt giày ở đó. Lưu ý, bạn phải tháo dây giày ra và lật ngược lưỡi gà của giày để nắng có thể chiếu vào tận bên trong. Để đạt hiệu quả, hãy phơi giày trọn một ngày.

Baking soda

Baking soda là loại nguyên liệu “bá đạo” trong đời sống hàng ngày. Cho vào mỗi chiếc giày một muỗng cà-phê baking soda và để yên đó trong 24 tiếng. Bột sẽ hút ẩm và giảm mùi hôi rất hiệu quả. Trước khi mang giày, hãy đổ bột ra ngoài. Nếu muốn khử hết mùi khó chịu, bạn hãy trộn thêm 1-2 giọt tinh dầu vào baking soda trước khi cho vào giày.

Hút ẩm bằng giấy báo

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả không kém, đó là dùng giấy báo. Bạn vo tròn một nắm giấy báo, sau đó nhét vào trong giày và để qua đêm cho giấy hút ẩm lẫn mùi hôi. Nếu không có giấy báo, bạn cũng có thể dùng khăn giấy. Và để tăng khả năng khử mùi, bạn thêm vài giọt tinh dầu vào giấy báo trước khi nhét vô giày.

Cồn rửa tay

Chắc hẳn ai cũng thủ sẵn bên mình vài chai cồn rửa tay. Không chỉ diệt khuẩn trên tay, cồn còn làm sạch mọi bề mặt. Có hai cách để khử mùi hôi giày bằng cồn. Thứ nhất, dùng bình xịt phun cồn vào mặt trong của giày. Khi đó, cồn sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, giữ cho đôi giày được sạch và không có mùi. Thứ hai, dùng miếng bông tẩy trang thấm ướt cồn tẩy rửa vào rồi đặt vào bên trong giày. Bạn nên để qua một đêm mới đạt kết quả tốt nhất.

Ngâm miếng lót giày vào dung dịch giấm

Đầu tiên, bạn pha giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, cho những miếng lót giày vào ngâm ít nhất 24 tiếng. Trước khi sử dụng, bạn giặt lại bằng nước ấm và phơi khô. Giấm có tính khử mùi hôi rất tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy mùi giấm vẫn còn phảng phất sau khi miếng lót giày đã khô. Nếu bạn không thích mùi hăng của giấm, hãy bỏ qua cách này!

Sử dụng miếng lót giày dược liệu

Trên thị trường có bán nhiều loại miếng lót giày làm bằng thảo dược, thông thường là từ bột quế. Chúng có nhiều kích cỡ phù hợp với size giày của bạn. Bạn chỉ cần đặt chúng trong giày và sử dụng theo thời gian khuyến cáo. Thảo dược có tác dụng ngăn ngừa nấm và vi khuẩn tích tụ trong giày, đồng thời làm thơm cả bàn chân của bạn.

Xịt khử mùi cho giày

Có lẽ đây là “tuyệt chiêu” cuối và cũng là cách nhanh nhất để khử mùi hôi cho giày. Trên thị trường có nhiều sản phẩm khử mùi cho giày. Bạn chỉ việc mua và xịt mỗi khi cần. Hơn nữa, với lợi điểm là kích cỡ nhỏ gọn, bạn có thể đem theo chai xịt này đến bất kỳ đâu và xịt bất cứ lúc nào.

Hãy giữ cho chân sạch sẽ

Đôi khi vấn đề gây mùi hôi không nằm ở giày mà từ chính đôi chân của bạn. Vì vậy, để khử mùi hôi giày, hãy chắc chắn rằng đôi bàn chân được vệ sinh thường xuyên. Biện pháp tốt nhất là sau khi rửa chân, bạn ngâm chân bằng nước ấm hoặc có thể chà chân bằng đá bọt để tẩy tế bào chết.

Bài: Nou
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua