8 bí quyết giảm cân trong mùa hè đơn giản và hiệu quả

Làm thế nào để luôn khỏe người, đẹp dáng trong mùa hè này? Tận dụng ngay 8 bí quyết giảm cân trong mùa hè sau đây nhé!

giảm cân trong mùa hè

Ảnh: Shutterstock

Mùa hè. Mùa của những chuyến du lịch. Nhiều người lo lắng việc tận hưởng mùa hè một cách vô tư sẽ khiến mình tăng cân không kiểm soát. Làm thế nào để luôn khỏe người, đẹp dáng trong mùa hè này? Tận dụng ngay 8 bí quyết giảm cân trong mùa hè sau đây nhé!

1. Bơi lội

Giữa tiết trời nắng nóng, không có môn thể thao nào lý tưởng hơn bơi lội. Trung bình, 30 phút bơi lội có thể đốt cháy khoảng 190 calo. Nhưng bạn có dám chắc mình chỉ ở trong hồ nước mát lạnh 30 phút thôi. Đúng không nào?

2. Đi bộ đường dài

Mùa hè lên núi cũng lý tưởng không kém gì xuống biển. Những chuyến đi du lịch lên núi, hãy chăm chỉ đi bộ khám phá thiên nhiên. Địa hình dốc, uốn khúc và nhiều chướng ngại sẽ khiến bạn đốt nhiều calo hơn đi thong dong dạo phố. Chưa kể việc toát mồ hôi cũng rất cho lợi cho sức khỏe.

3. Đi dạo dọc bờ biển

Nếu bạn thích xuống biển hơn lên núi, thì đừng nằm dài cả ngày phơi nắng ngoài bãi cát. Hãy đứng lên đi dạo dọc bờ biển . Mỗi bước chân trên cát cũng nặng nề, khó nhọc hơn đi dạo phố. Và bạn tốn năng lượng nhiều hơn là đương nhiên. Vừa đi bạn vừa selfie, đảm bảo bạn có 1 loạt hình cực đẹp để khoe trên mạng xã hội đấy!

4. Lắng nghe cơ thể mình

Một thực tế mà ai cũng nhận thấy, đó là chúng ta có xu hướng ít thèm ăn hơn vào mùa hè. Thay vào đó, chúng ta thích uống nhiều hơn. Mùa đông thì ngược lại. Xét về mặt tích cực, cảm giác không muốn ăn cũng tốt cho việc giảm cân. Nhưng nhất định không bỏ bữa bạn nhé. Để giảm cân trong mùa hè, vẫn ăn đủ bữa, dù chỉ là ít thôi.

5. Không buông thả bản thân

Món nào được yêu thích nhất mùa hè nhỉ? Đó là kem. Cây kem mát lạnh như “cứu rỗi” những linh hồn khô khát, héo hon vì nắng nóng. Bạn có chắc 1 cây là đủ “đô”. Chưa kể, bạn còn tìm đến vô vàn thức uống mát lạnh full đường đá khác. Hãy tỉnh táo nào các cô gái. Chúng ngon đấy! Nhưng tuyệt đối giữ mình, không nên thả ga với chúng.

6. Rủ thêm nhỏ bạn thân

Đừng hành động một mình mà không có đồng bọn! Hãy rủ cô bạn thân cùng đi bơi, đi chơi, ăn uống… Bạn sẽ thấy vui vẻ hơn rất nhiều. Động lực giảm cân cũng gia tăng đáng kể.

7. Hack não một chút nào!

Bạn có biết màu xanh lam có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn? Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Bạn có thể tự kiểm chứng bằng cách để ý xem có tiệm fast food nào trang trí màu xanh lam không nhỉ! Cho nên, nếu ngồi ăn trong không gian xanh lam, bạn có xu hướng ăn ít lại. Ngoài ra, nếu có thể, ăn trước gương cũng được cho là giúp giảm cân. Vì hầu hết mọi người đều thấy kỳ lạ khi thấy mình ăn.

8. Uống đủ nước để giảm cân trong mùa hè

Nước là người bạn tốt nhất của bạn. Đặc biệt là trong những tháng nóng của mùa hè. Cơ thể bạn cần giữ nước để khỏe mạnh. Và nước là thức uống tốt nhất để giảm cân. Trên thực tế, người ta đã chứng minh rằng thay đổi đơn giản trong việc uống nước mỗi ngày là đủ để giúp bạn bắt đầu giảm cân.

Giảm cân trong mùa hè không phải là điều đáng sợ. Trên thực tế, sử dụng 8 cách này, bạn vừa có thêm nhiều niềm vui, vừa thấy giảm cân hiệu quả. Chúc bạn có một mùa hè thật khỏe đẹp.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua