…Nếu như anh không nói chắc em cũng chưa biết đâu!

Nhân dịp 8/3 sắp tới, xin mượn lời và cải biên một chút ca khúc Anh chưa biết đâu của ca sĩ Mỹ Tâm để nói về những bí mật “động trời” từ các anh đàn ông mà phe chị em chưa biết!

Bí mật đàn ông sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Shutterstock

Nhân dịp 8/3 sắp tới, xin mượn lời và cải biên một chút ca khúc Anh chưa biết đâu của ca sĩ Mỹ Tâm để nói về những bí mật “động trời” từ các anh đàn ông mà phe chị em chưa biết!

8 bí mật đàn ông mà các chị em không bao giờ biết

Ác mộng với anh là thảm họa

Các nhà khoa học từ Đại học Montreal đã tiến hành một nghiên cứu hơn 10.000 giấc mơ và kết quả đầy bất ngờ. Ác mộng với cánh đàn ông là những thảm họa, lũ lụt, động đất và cuộc chiến tranh có phần kinh dị.

Tạo tư thế mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của cô gái

Khi một người đàn ông đang “tăm tia” đến ai đó; anh ta cố tình tạo một tư thế chứng tỏ mình là người can đảm và mạnh mẽ. Đó là bí mật đàn ông. Thông thường, anh ta sẽ móc hai ngón tay cái vào đai quần của mình. Họ cũng làm tương tự trong trường hợp có đeo thắt lưng.

Đàn ông nói dối gấp đôi phụ nữ

Trung bình đàn ông nói dối 6 lần/ngày. Trong khi phụ nữ chỉ làm vậy khoảng 3 lần/ngày. Đây là kết quả từ một cuộc khảo sát do hãng 20th Century Fox Home Entertainment thực hiện vào năm 2009 trước khi phát hành loạt phim truyền hình Lie to Me. Câu nói dối phổ biến nhất là gì bạn biết không? Đó là “Không sao đâu. Tôi ổn.”

Đàn ông thích lời khen từ người… đàn ông khác

Có ý kiến cho rằng đàn ông thích thú khi nhận lời khen của người khác phái. Nhưng trên thực tế, họ hài lòng hơn với những lời khen từ cánh mày râu. Và xu hướng tình dục không liên quan trong trường hợp này.

Tiến sĩ Robert Herbert từ Đại học Binghamton đã khảo sát tâm lý của đàn ông khi nhận lời khen ngợi. Kết quả, tỷ lệ cảm thấy hài lòng với lời khen từ người khác phái thấp hơn lời khen từ người cùng giới. Thậm chí, lời khen từ một ông bạn còn kích lòng tự tôn của anh ta tăng lên nhiều lần.

bí mật đàn ông

Ảnh: Shutterstock

Đàn ông làm bạn khi có cùng sở thích với nhau

Tiến sĩ Ronald E Riggio từng viết một bài báo phân tích nghiên cứu về tình bạn giữa phụ nữ và nam giới. Ông đi đến kết luận rằng tình bạn giữa những người đàn ông chủ yếu dựa trên sở thích chung. Chúng liên quan đến thể thao, tài chính và chính trị. Tình bạn giữa các chị em phần lớn dựa trên cảm xúc. Phụ nữ thường chọn những người bạn tương hợp về mặt tình cảm với mình.

Đàn ông ăn nhiều gấp đôi khi ở bên phụ nữ

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đó là một thực tế. Đàn ông ăn nhiều hơn khi họ đi với phụ nữ. Ví dụ, họ ăn bánh pizza nhiều hơn 93% và salad nhiều hơn 86% so với khi đi cùng với mấy ông bạn. Tiến sĩ Kevin Kniffin từ Đại học Cornell đã đưa ra kết luận này trong quá trình nghiên cứu của mình. Theo ông, phe mày râu làm vậy để gây ấn tượng với phụ nữ. Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đây lại là bản năng.

Luôn bị cuốn hút bởi những cô nàng khỏe mạnh, đầy năng lượng

Những cô nàng mảnh khảnh, mong manh đừng tưởng vậy là thu hút các anh nhé! Tiến sĩ Blanca Ortega-Roldán Oliva từ Đại học Granada đã chứng minh trong nghiên cứu của mình rằng; đàn ông ít bị thu hút bởi các nàng quá gầy hay
quá béo.

Đàn ông dành 43 phút/ngày để ngắm nhìn… 10 phụ nữ khác nhau

Trong khi các chị em chỉ nhìn đàn ông khoảng 20 phút/ngày. Những con số này được nhân viên Trung tâm Thị giác Kodak Lens thống kê từ cuộc khảo sát quy mô 3.000 người. Họ cũng phát hiện ra nơi thích hợp nhất để nhìn người lạ khác giới là trung tâm thương mại và hộp đêm.

Bài: Alexis
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua