75.000 học sinh thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn ra vào hôm nay, ngày 8–6–2016 với những lo lắng của các bạn học sinh và bậc phụ huynh

Hôm nay, ngày 8–6, 75.000 học sinh bắt đầu vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội với hai môn Ngữ văn và Toán. Số lượng học sinh dự thi năm nay giảm hơn 4.000 em so với năm ngoái.

Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Năm nay, dự kiến về chỉ tiêu vào hệ công lập là 53.000 học sinh, đáp ứng tương đương với 70% nhu cầu số thí sinh dự thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, Sở đã phân công hơn 10.000 giám thị, cán bộ, an ninh làm nhiệm vụ tại 154 điểm thi. Bên cạnh đó, sở còn tổ chức hơn 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt thời gian thi. Điều này cho thấy, kỳ thi được diễn ra hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo tính công bằng tốt nhất cho tất cả thí sinh.

thi tuyen sinh lop 10 tai Ha Noi hinh anh 1

Những phụ huynh ngồi đợi con ra trước kỳ thi căng thẳng

Ngay từ sáng sớm, cổng trường của một số điểm thi đã chật cứng phụ huynh đưa con đến dự thi. Tại cổng trường THPT Hà Nội – Amsterdam đã có một số bạn vi phạm quy định về đồng phục mặc dù trước đó nhà trường đã nhắc nhở về quy chế thi. Những em mặc quần soóc không được vào trường thi bắt buộc phụ huynh phải đưa về nhà thay quần dài. Được biết, hội đồng thi THPT Hà Nội – Amsterdam có tất cả 82 phòng, mỗi phòng có 24 học sinh, được tổ chức ở các điểm THCS Nam Trung Yên, THCS Lê Qúy Đôn.

Vì bước vào ngày thi đầu tiên nên không khí hôm nay khá căng thẳng và áp lực từ phía học sinh, phụ huynh. Những lo lắng, hồi hộp của các bạn học sinh được hiện rõ trên khuôn mặt trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội này. Các bậc phụ huynh, nhiều người đã ở ngay tại chỗ thi của các em để có thể dễ dàng chăm sóc và cập nhật tình hình.

Sáng nay, các bạn học sinh sẽ thi môn Ngữ văn. Thi hệ chuyên sẽ diễn ra vào hai ngày 9 và 10–6–2016.

Tiếp Thị Gia Đình chúc các bạn học sinh có tinh thần thoải mái và đạt kết quả cao trong kỳ thi này. Để giúp các sĩ tử thi tốt hơn, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm bài viết tại đây.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua