7 vụ nổ lớn ở trung tâm Jakarta khiến ít nhất 7 người chết

Bảy vụ nổ lớn xảy ra, bắt đầu khoảng 11 giờ sáng nay tại trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến cho 7 người thiệt mạng

Bảy vụ nổ lớn đã làm rung chuyển trung tâm thủ đô Jakarta (Indonesia). Vụ nổ xảy ra ngay trước trung tâm mua sắm Sarinah, tại con phố gần trụ sở Liên Hợp Quốc khiến 7 người thiệt mạng, gồm 3 cảnh sát và 4 kẻ đánh bom liều chết, theo AFP.

Theo Jakarta Globe, vụ nổ đầu tiên được báo cáo vào lúc 10 giờ 50 phút tại đồn cảnh sát. Sau đó là 5 vụ nổ nữa trong vòng 10 phút sau, trong đó có một vụ ở quán cà phê Starbucks, tòa nhà Skyline, cũng tại giao lộ kế cận trung tâm thương mại Sarinah, theo lời nhân chứng.

vu no lon hinh anh 2

Cảnh sát phản ứng tại hiện trường vụ nổ ở Jakarta – Ảnh: AFP

Một phóng viên ảnh của Reuters cho hay: “Cửa quán cà phê Starbucks vỡ tan. Tôi thấy ba người chết trên đường. Có một khoảng lặng trong những tiếng súng, nhưng ai đó trên nóc tòa nhà và cảnh sát đang chĩa súng vào hắn”.

Truyền thông địa phương đã đăng tải hình ảnh một đồn cảnh sát trên một tuyến phố chính bị hư hại sau khi những tiếng nổ vang lên và một vài thi thể người chết trên đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ lớn, rất nhiều cảnh sát đã có mặt và ngăn không cho phóng viên tới gần hiện trường.

Đến 13 giờ 38 phút chiều, có 7 vụ nổ đã được thông báo. Cảnh sát Indonesia bắn chết 4 kẻ bị nghi là phiến quân tham gia cuộc đánh bom và nổ súng ở thủ đô.

Theo cảnh sát Indonesia, đây là vụ nổ bom.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo, đang thăm thị trấn Cirebon, Tây Java, ra lệnh cho lực lượng an ninh truy tìm những kẻ đứng sau vụ tấn công ở Jakarta và mạng lưới của chúng. Ông gọi các vụ nổ lớn ở Jakarta là “hành động khủng bố”.

“Tôi đã nhận tiếp nhận thông tin về vụ nổ ở phố Thamrin, Jakarta. Chúng tôi gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và lên án vụ tấn công tạo ra bất ổn trong cộng đồng này”, AP dẫn lời ông Widodo nói, đồng thời cho biết sẽ sớm kết thúc chuyến thăm và trở về thủ đô.

Cùng xem đoạn video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=xi0gDRpLdZk

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua