7 vị trí xịt nước hoa để giữ được hương thơm lâu nhất

Chọn được loại nước hoa phù hợp với bản thân mình và biết cách xịt sao để giữ hương thơm bền lâu cả ngày là cả một nghệ thuật

vị trí xịt nước hoa để giữ hương thơm lâu

Bạn đã biết hết 7 vị trí xịt nước hoa thơm lâu nhất trên cơ thể? (Ảnh: Shutterstock)

Tai, cổ tay, cổ là những vị trí mà chúng ta thường xịt nước hoa. Tuy nhiên, còn nhiều điểm sinh nhiệt khác trên cơ thể mà chúng ta ít để ý đến. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình đi tìm những vịt trí xịt nước hoa trên cơ thể để có thể mang hương thơm theo bên mình cả ngày.

Tóc

Tóc là một trong những vị trí xịt nước hoa hoàn hảo nhất. Bởi những sợi tóc sẽ giữ hương thơm được lâu và để lại hương thơm phảng phất mỗi nơi mà bạn đi qua. Tuy nhiên, bạn nên xịt nước hoa lên lược trước, hoặc dùng khăn để thấm nước hoa vào lược rồi chải lên tóc. Vì khi xịt trực tiếp lên, chất cồn trong nước hoa có thể làm khô tóc.

Trên và sau tai

Phía sau tai là vị trí xịt nước hoa thông dụng nhất. Nhưng có một vị trí khác cũng có tác dụng giữ mùi hương rất tốt mà ít ai biết, đó là phía trên tai. Đây cũng là vị trí có mức nhiệt cao khi các tĩnh mạch hoạt động tại điểm này.

Xung quanh cổ

Cổ là vị trí xịt nước hoa hoàn hảo bởi khu vực xung quanh có nhiều vết lõm do cấu trúc xương tạo ra. Ngoài khu vực quanh xương đòn, bạn có thể vén tóc lên cao và xịt nước hoa theo đường chân tóc phía sau gáy. Hoặc xịt theo một đường thẳng từ gáy dọc xuống lưng cũng giúp mùi hương lưu lại cả ngày.

Bên trong khuỷu tay

7 vị trí xịt nước hoa

(Ảnh: Shutterstock)

Bên cạnh cổ tay, bên trong khuỷu tay là điểm mạch mà ít ai để ý tới. Vị trí này toả ra nhiều nhiệt, giúp mùi hương được khuếch tán hiệu quả hơn.

Lưu ý rằng, khi xịt nước hoa lên cổ tay, bạn không nên chà xát hai cổ tay vào nhau. Nhiều người có thói quen này vì nghĩ rằng mùi hương sẽ được giữ lại lâu hơn và lan toả nhiều hơn. Tuy nhiên, hành động này có thể phá vỡ các phân tử trong nước hoa và sẽ nhanh bay mùi.

Phía sau đầu gối

Vùng da mềm mại phía sau đầu gối là một vị trí xịt nước hoa khác mà bạn nên tận dụng. Đặc biệt là khi bạn mặc váy ngắn. Bạn có thể xịt trực tiếp với khoảng cách từ 13 – 18 cm. Hoặc cho nước hoa lên đầu ngón tay rồi thoa vào khu vực này.

Mắt cá chân

Trước khi mang đôi giày yêu thích vào, đừng quên xịt một ít nước hoa lên mắt cá chân. Đây là vị trí luôn luôn chuyển động. Nhờ đó hương thơm sẽ đi theo bạn đến bất cứ đâu. Người bạn sẽ toả hương thơm “từ đầu đến chân” đúng theo nghĩa đen luôn đấy!

Rốn – Vị trí xịt nước hoa ít ai ngờ đến

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây là vị trí xịt nước hoa thơm lâu nhất trên cơ thể. Bởi rốn là một trong những nơi sinh nhiệt nhiều nhất trên cơ thể. Nhưng bạn không nên xịt nước hoa vào rốn mà chỉ nên cho một ít nước hoa lên đầu ngón tay. Sau đó xoa xung quanh và bên trong rốn (giống cách mà bạn xoa dầu).

Và nên nhớ rằng, thời điểm xịt nước hoa thích hợp nhất là sau khi tắm hoặc xông hơi. Trước khi xịt nước hoa hãy dưỡng ẩm cho da nhé. Vì khi đó da sẽ hấp thụ và giữ mùi hương được lâu hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: Self

>> Xem thêm: LIỆU PHÁP MÙI HƯƠNG: 3 CÁCH ĐƯA MÙI HƯƠNG VÀO CUỘC SỐNG

Đừng bỏ qua