7 tính cách tưởng “xấu” mà không xấu

Nếu bạn nhìn nhận những tính cách không hoàn hảo của mình theo quan điểm tích cực thì sẽ thấy chúng tưởng chừng “xấu” nhưng mà lại “tốt” đấy. Bạn không tin sao? Hãy cùng xem nhé!

Con người trưởng thành qua kinh nghiệm nếu họ đối diện với cuộc đời trung thực và can đảm. Tính cách cũng bắt đầu hình thành từ đây. (Eleanor Roosevelt)

1. ÍCH KỶ

Ích kỷ là xấu khi bạn chỉ nghĩ đến bản thân và phớt lờ người khác. Thế nhưng, chúng ta cũng nên biết cách từ chối một cách đúng mực. Khi bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Vì thế, hãy cân nhắc trả lời không với những lời đề nghị mà bạn cho rằng họ có thể tự xoay xở được.

2. NHẠY CẢM

Bạn có thể đã nhận được lời khuyên đừng nên nhạy cảm quá khi người khác chỉ trích. Tuy nhiên, người nhạy cảm lại thường suy nghĩ sâu sắc, biết cảm thông và có khả năng nhận thức tinh tế. Đây chính là lý do khiến họ có thể trở thành người bạn tâm sự lý tưởng, người yêu chu đáo luôn lo lắng và chăm sóc mọi người trong gia đình.

3. HOÀI NGHI

20150921-7-loai-tinh-cach-xau-hoai-nghi

Ở đây có sự khác biệt giữa hoài nghi tích cực và thái độ chỉ trích nghi kỵ. Bạn có thể từng gặp nhiều người hay nghi ngờ mọi thứ. Thực tế, nếu điều chỉnh sự hoài nghi ở mức giúp bạn trở nên lý trí hơn và tránh bị người khác lừa gạt hoặc đưa ra ý kiến phê bình dựa trên tinh thần xây dựng thì nét tính cách này sẽ mang ý nghĩa đóng góp rất đáng trân trọng.

4. KIÊU NGẠO

20150921-7-loai-tinh-cach-xau-kieu-ngao

Chẳng ai yêu mến những người có tính cách kiêu ngạo vì họ hay đề cao bản thân và phủ nhận giá trị người khác. Tuy nhiên, sự tự tin lại chính là điểm mạnh vượt trội của những người này. Bạn luôn cần có sự tự tin để dẫn đầu trong công việc, hiện tình cảm với người bạn yêu và làm mọi thứ bạn muốn mà không nhất thiết phải hạ bệ người khác.

5. NHÚT NHÁT

20150921-7-loai-tinh-cach-xau-nhut-nhat

Người nhút nhát thường điềm đạm, tinh ý và kiên nhẫn lắng nghe hơn so với những người hướng ngoại. Bạn cần cải thiện tính nhút nhát để hòa nhập với thế giới xung quanh, nhưng hãy giữ lại những thế mạnh sẵn có này nhé.

6. LƯỜI BIẾNG

Bạn có bao giờ nghe điều gì lạ lùng như thế này chưa: Sự lười biếng là một cơ sở hình thành nên tài năng? Trong khi những người khác làm việc cực nhọc thì bạn lại tìm ra cách cải tiến quy trình cho nhẹ nhàng hơn. Lười biếng cũng có thể là mẹ của sáng tạo. Dù vậy, cũng đừng nên chiều chuộng bản thân quá đến mức bỏ quên những tiềm năng hay ho của mình đấy.

7. MƠ MỘNG

20150921-7-loai-tinh-cach-xau-mo-mong

Có khi nào bạn bị than phiền vì tính cách hay mơ mộng, thiếu tập trung? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ưu thế của sự “mơ mộng” chính là khả năng sáng tạo. Khi mơ mộng, bạn sẽ cân nhắc nhiều thông tin và có thể suy nghĩ vượt khỏi khuôn khổ. Tập trung và mơ mộng đều có ý nghĩa quan trọng để sáng tạo các ý tưởng độc đáo, thế nên bạn đừng xem nhẹ yếu tố nào cả.

Mục Sống đẹp / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua