7 thực phẩm giúp chống trào ngược a-xit

Nếu bạn có các dấu hiệu bị trào ngược axit, hãy bổ sung các thực phẩm sau, chúng sẽ giúp cho bạn cảm thấy tốt hơn

Nếu bạn bị trào ngược axit, có thể bạn đã biết chính xác những gì không thể ăn hoặc uống được. Một số thực phẩm gây trào ngược axit, nhưng cũng có một số thực phẩm có thể giúp chống lại chứng viêm, chống lại acid, tạo cho dạ dày của bạn một lớp bảo vệ. Dưới đây là 7 thực phẩm giúp chống trào ngược axit:

Gừng

Bạn dùng gừng khi bạn bị đau bụng. Tuy nhiên, các tính chất chống viêm của gừng cũng giúp làm dịu cơn acid. Hãy thử làm một loại trà, bằng cách ngâm gừng tươi thái lát vào nước nóng để uống. Nhớ không thêm gừng vào bia, rượu vì quá trình cacbonat và đường có thể làm nặng thêm trào ngược axit của bạn.

Chuối

Các loại trái cây có độ chua cao như cam, bưởi, các loại quả mọng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit. Nhưng những thực phẩm kiềm có độ pH cao được chứng minh là làm trung hòa độ axit dạ dày và giúp giảm triệu chứng. Với độ pH 4,5-5,2, chuối là một trong số các loại quả có tính kiềm cao nhiều nhất trên thị trường.

Sữa chua

Tổ chức Quốc tế về Chứng rối loạn tiêu hóa (IFFGD) cho biết. Sữa chua có thể giúp chống lại axit dạ dày. Chọn sữa chua không đường, và ít chất béo hoặc không có chất béo. Các bữa ăn giàu chất béo có xu hướng làm giảm áp lực ở cơ vòng thực quản dưới (các cơ nơi thực quản gặp dạ dày) làm mất nhiều thời gian để tiêu hóa, tăng nguy cơ trào ngược.

Dưa lưới

Giống như chuối, dưa lưới là một loại quả có tính kiềm cao. Hãy thử cho dưa lưới hoặc dưa hấu vào nước ép trái cây thay vì dùng các quả mọng có tính axit, điều đó sẽ giúp cho bụng của bạn cảm thấy tốt hơn.

Rau xanh

Đã có một triệu lý do tại sao bạn nên ăn rau xanh hàng ngày. Măng tây, cải Brussels, cải xoăn, rau bó xôi có tính kiềm cao, giúp bạn chống trào ngược axit.

Bột yến mạch

Tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho việc ngăn ngừa các triệu chứng trào ngược. Nhưng bột yến mạch đặc biệt mạnh mẽ, vì nó dày đặc, có kết cấu gelatin giúp phủ lớp lót dạ dày của bạn. Một bát bột yến mạch với sữa ít chất béo hoặc sữa hạnh nhân – đều có độ kiềm cao và ít béo.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su tăng sản xuất nước bọt, có thể giúp làm giảm lượng axit trong thực quản của bạn. Chỉ cần tránh dùng bạc hà vì hương vị đó có thể làm thực quản của bạn gây ra trào ngược axit. (Chắc chắn rằng bạn chọn một kẹo cao su không chứa quá nhiều các chất hóa học).

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua