7 lưu ý phong thuỷ khi đi thuê nhà để tránh vận khí xấu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta ở nhà thuê: chưa có điều kiện mua nhà, nhà xa nên thuê nhà gần chỗ làm cho tiện... Dù là lý do gì, khi thuê nhà bạn cũng nên có những lưu ý phong thuỷ

Có người quan niệm, nhà thuê chỉ là nơi ở tạm thời nên không quan tâm đến phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu nơi ăn chốn ở không hài hòa phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy xem những lưu ý phong thuỷ khi ở nhà thuê sau đây.

1. DIỆN TÍCH PHÒNG TỐI THIỂU 4M²

7 luu y phong thuy khi du thue nha de tranh van khi xau hinh anh 2Do muốn tiện lợi nên nhiều người chọn phòng quá nhỏ, diện tích 1x2m. Như vậy rất không ổn, vì phòng quá nhỏ, không khí khó lưu thông nên sẽ trấn áp vận khí của bạn. Nếu ở lâu dài, bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

2. VỊ TRÍ TÀI VỊ TRANG TRỌNG 

7 luu y phong thuy khi du thue nha de tranh van khi xau hinh anh 3Tài vị là nơi tụ khí hoặc thu hút tài khí vì vậy đây cũng là lưu ý phong thuỷ khi đi thuê phòng. Tài vị thường nằm ở góc đối diện với cửa vào phòng khách. Bạn cần xác định rõ tài vị ở hướng nào để phát huy tối đa thu hút vận khí. Ở vị trí tài vị, bạn cần để sáng sủa, sạch sẽ, không u ám, có thể bật thêm đèn nếu cần. Đặt cây xanh tươi tốt như kim phát tài hay thiết mộc lan. Nếu đặt biểu tượng, bạn đặt tượng Phúc Lộc Thọ hay nuôi cá vàng để ngày càng hưng thịnh.

3. KHÔNG GIAN TRONG PHÒNG THOẢI MÁI

Cần chú ý đến môi trường vệ sinh trong phòng. Dù điều kiện bị hạn chế, không thể thực hiện chu đáo các nguyên lý phong thủy, bạn cũng lựa chọn cho mình một căn phòng mang lại cảm giác tương đối thoải mái. Tối thiểu, bạn cũng cần làm sao để khi trở về phòng sau một ngày làm việc vất vả, bạn có một nơi để nghỉ ngơi yên tĩnh, không bốc mùi hôi thối, ngột ngạt và khó thở.

4. SỬ DỤNG NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THUỶ ĐÚNG CÁCH

7 luu y phong thuy khi du thue nha de tranh van khi xau hinh anh 4Khó chọn phòng trọ có bố cục như ý, do đó bạn có thể sử dụng các vật dụng phong thủy để tăng vận thế của bản thân. Các vật phẩm này sẽ giúp bổ sung những khiếm khuyết về phong thủy trong nhà bạn. Tuy nhiên, cũng cần áp dụng đúng cách, tuyệt đối không được bày món đồ có hình dạng hung dữ, sắc nhọn, gai. Những vật này phát huy hung khí quá nhanh, ảnh hưởng vận khí của bạn.

5. TRÁNH ĐỂ NHỮNG KHÍ XẤU BÊN NGOÀI ẢNH HƯỞNG

7 luu y phong thuy khi du thue nha de tranh van khi xau hinh anh 5Nếu biết người thuê phòng trước bạn bị bệnh lâu năm hoặc qua đời trong phòng, người đó luôn gặp vận xui thì bạn cần chuyển đi nơi khác hay nhờ chuyên gia đến hóa giải. Ngoài ra, người có vận khí xấu như phụ nữ từng xảy thai, người hay gặp xui xẻo, nếu ngủ hay ngồi trên giường của bạn đều không hay, cần phải hạn chế.

6. HOÀ HỢP VỚI NGƯỜI XUNG QUANH

Hòa hợp với những người xung quanh, nhà bạn luôn rộn tiếng cười, dễ dàng mang đến vận may. Nếu bạn ở trong khu nhà không tốt, những người xung quanh thường xuyên bất hòa thì rất phức tạp lộn xộn, dễ xảy ra xô xát. Sống trong môi trường không ổn định như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận khí của bạn. Tốt nhất, bạn nên nhanh chóng chuyển đi nơi khác.

7. PHÒNG THUÊ CŨNG PHẢI CHÚ Ý ÂM DƯƠNG HOÀ HỢP

7 luu y phong thuy khi du thue nha de tranh van khi xau hinh anh 6

Lưu ý phong thuỷ cuối cùng là sự hoà hợp âm dương trong phòng. Không gian trong phòng cũng cần phân biệt âm dương. Ví dụ, phụ nữ sống trong phòng kín lâu năm không nhìn thấy ánh mặt trời (dương khí), trong phòng sẽ tích tụ nhiều âm khí hơn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận khí.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Bài: Tuyết Hồng

Mục Phong thuỷ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua