7 lợi ích khó tin khi uống nước ấm vào buổi sáng

Mọi người thường bắt đầu buổi sáng bằng một tách cà phê, trà hay nước lọc. Tuy nhiên theo nghiên cứu gần đây, uống nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo Stella Metsovas, nhà dinh dưỡng lâm sàng và cũng là chuyên gia trong ngành khoa học thực phẩm cho biết: các bác sĩ khuyến khích nên thường xuyên uống nước ấm vào buổi sáng cùng với một lát chanh hoặc một túi trà để thu dọn gốc tự do trong cơ thể. Uống nước ấm làm tăng độ co bóp của ruột, việc này giúp tiêu hóa tốt hơn.

Sau đây là 7 lợi ích khi uống nước ấm vào buổi sáng.

1. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Không một ai muốn già đi nhanh nhưng sự hiện diện của các độc tố trong cơ thể lại làm cho quá trình này trở nên nhanh hơn bình thường. Khi cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố sẽ dễ bị nhiễm bệnh và lão hóa. Nhưng nước ấm có thể làm sạch các độc tố, hơn thế nữa nó còn giúp phục hồi các tế bào da và tăng tính đàn hồi cho da.

2. Giảm đau

Nước ấm là một phương thuốc tự nhiên làm dịu cơn chuột rút và những cơn đau bụng trong thời kì kinh nguyệt. Nó làm giãn cơ bụng giúp giảm các cơn đau bụng trong thời kì kinh. Hơn nữa, nước ấm là một phương thuốc hiệu quả cho tất cả các loại chuột rút vì nó cải thiện lưu thông mao mạch giúp thư giãn các cơ bắp trong cơ thể.

3. Giảm cân

Bạn có thể đã từng nghe nói rằng uống nước ấm vào buổi sáng có thể giúp giảm cân. Điều này là chính xác. Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Sự gia tăng các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể làm tăng khả năng đốt cháy thêm nhiều calo trong ngày.
Cho nên nếu bạn bắt đầu một ngày bằng cách uống một ly nước ấm với chanh thì sẽ giúp cơ thể phá vỡ các mô mỡ. Nước ấm với chanh cũng giúp kiểm soát sự thèm ăn vì trong chanh có chứa chất xơ pectin.

4. Cải thiện hệ tiêu hóa

Uống một ly nước ấm vào buổi sáng sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn và loại bỏ chất độc trong thức ăn. Còn việc uống nước lạnh sau mỗi bữa ăn sẽ gây phản tác dụng. Nước lạnh làm dầu mỡ khó tiêu. Điều này làm tích tụ mỡ và khó tiêu hóa hơnTốt nhất nên thay thế một ly nước lạnh bằng một ly nước ấm.

5. Cải thiện tuần hoàn máu

Uống một ly nước ấm sẽ loại bỏ các chất cặn tích tụ trong hệ thần kinh và chất béo trong cơ thể. Quá trình này giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, từ đó giúp lưu thông máu dễ dàng. Hơn thế nữa, nước ấm cũng làm thư giãn và giúp các cơ bắp nới lỏng, hỗ trợ lưu lượng máu.

6. Giảm táo bón

Nhiều người khó chịu và khổ sở vì chứng táo bón. Căn bệnh đường ruột phổ biến này xảy ra khi không hoặc đi đại tiện rất ít. Thường là do thiếu nước trong cơ thể. Nếu uống nước ấm vào buổi sáng, trước khi ăn, thì có thể giúp đi đại tiện dễ dàng hơn và do đó làm giảm táo bón.

7. Giúp dễ ngủ hơn

Uống chút nước ấm trong bữa ăn, nhất là ăn tối và trước khi đi ngủ giúp cơ thể thư giãn và bớt căng thẳng thần kinh. Nhờ đó có thể dễ ngủ. Uống nước nóng cũng giúp ngăn chứng thèm ăn ban đêm và cho bạn cảm giác tươi trẻ vào sáng sớm.

Chúng ta đã thấy được những lợi ích mà việc uống nước ấm vào buổi sáng đem lại cho cơ thể. Vì vậy, hãy bắt đầu thói quen uống một ly nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy để có cơ thể và tinh thần thật khoẻ mạnh nhé.

Bài: Kiệt Nguyễn theo Lifehack

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua