7 loại cây nội thất mà nhà có trẻ nhỏ tuyệt đối không nên trồng

Có lẽ ít ai biết Môn Kiểng là một loại cây nội thất không nên trồng trong gia đình có trẻ nhỏ

Trồng cây nội thất là thú vui tao nhã của rất nhiều người. Song ngoài những lợi ích mà chúng mang lại thì cũng có không ít những tác hại khó lường. Đặc biệt là nguy cơ ngộ độc cho trẻ nhỏ. Dưới đây là một số loại cây cảnh trong nhà bạn cần lưu tâm:

Môn Kiểng

Môn Kiểng có nhiều màu sắc sắc sỡ nên được chuộng trong việc trang trí nhà cửa. Ăn nhầm lá Môn Kiểng có thể dẫn đến sưng tấy miệng, đau mắt. Thậm chí còn nôn mửa và tiêu chảy. Dù là cây cảnh nội thất nhưng tốt nhất nên đặt chúng ở trên cao hoặc bên ngoài ngôi nhà nếu gia đình có trẻ nhỏ.

Môn Kiểng có rất nhiều màu cho người chơi tha hồ lựa chọn. (Ảnh: Shutterstock)

Cây Hoa Trạng Nguyên

Hoa Trạng Nguyên thường được đem tặng như một món quà. Loại cây này gây ngộ độc cấp độ nhẹ cho thú cưng. Với trẻ nhỏ, nhựa cây Hoa Trạng Nguyên có thể gây mẩn đỏ da hoặc kích ứng nặng nề.

Vẻ ngoài kiêu sa nhưng Hoa Trạng Nguyên lại nguy hiểm với trẻ nhỏ. (Ảnh: Shutterstock)

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên nó thuộc danh sách những cây nội thất độc hại với trẻ nhỏ mà gia đình nên lưu ý. Loại cây này sẽ gây ra triệu chứng nguy hiểm như suy nhược, nôn mửa, sưng họng, viêm da, phát ban… nếu ăn nhầm.

Thường Xuân là loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam. (Ảnh: Shutterstock)

Tiên Khách Lai

Tiên Khách Lai là một chi thực vật có hoa đẹp. Chúng được mệnh danh là vua của các loài hoa trồng trong chậu. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự may mắn. Mĩ miều là thế nhưng Tiên Khách Lai cũng được xếp vào dạng cây nội thất mà trẻ nhỏ cần tránh xa. Nếu lỡ ăn phải chúng, bé có thể bị nôn mửa, tiêu chảy.

Tiên Khách Lai với vẻ đẹp ngây ngất lòng người. (Ảnh: Shutterstock)

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hoàn toàn vô hại với con người nếu chúng ta chỉ dừng ở mức chạm tay vào nó. Song khi ăn nhầm loại cây này, chúng sẽ gây kích ứng thậm chí ngộ độc. Với các gia đình có trẻ nhỏ, hãy để chúng xa khỏi tầm với của bé.

Lan Ý còn có tên gọi khác là Huệ Hoà Bình. (Ảnh: Shutterstock)

Trầu Bà Vàng

Vừa đẹp vừa rẻ, Trầu Bà Vàng là loại cây nội thất được nhiều người mua về trang trí nhà cửa. Chỉ chạm vào bình thường thì không sao. Nhưng chẳng may ăn nhầm sẽ có triệu chứng nôn mửa kèm theo sưng tấy khoang miệng.

Trầu Bà Vàng được ưa chuộng trong trang trí. (Ảnh: Shutterstock)

Cây Vạn Tuế

Hình dáng trông như một cây cổ thụ thu nhỏ giúp Vạn Tuế được nhiều người chơi cây kiểng yêu thích. Tuy nhiên chúng lại là cây nội thất có độc tính cao. Những đứa trẻ hiếu động có thể tò mò nhai thử lá của loại cây này. Hậu quả là các triệu chứng ngộ độc xuất hiện rất nhanh: nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí suy gan.

Cây Vạn Tuế trông như cổ thụ thu nhỏ. (Ảnh: Shutterstock)

Trên đây là 7 loại cây nội thất mà các gia đình có trẻ nhỏ nên lưu tâm khi trồng. Mặc dù có thể khắc phục bằng cách đặt những chậu cây này xa tầm với của trẻ nhỏ. Song tốt hơn hết, bạn vẫn nên tìm những loại cây trồng khác để thay thế. Ví dụ như cây Hương Thảo, cây Lan Chi, cây cau Hawaii… để làm xanh thêm không gian sống mà vẫn an toàn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua