7 loại cây hút khí độc nên trồng trong nhà ngay lập tức

Dưới đây là 7 loại cây hút khí độc cực tốt bạn nên trồng ngay trong nhà để thanh lọc không khí và mang đến không gian xanh mát

Trước thông tin về tình hình ô nhiễm không khí đang ở mức báo động ở Hà Nội, nhiều người lo lắng không biết làm thế nào để thanh lọc không khí nơi ở của mình. Dưới đây là 7 loại cây hút khí độc cực tốt bạn nên trồng ngay trong nhà để giải độc cho không khí và mang đến không gian xanh.

CÂY BẠCH MÔN

Cay hut khi doc hinh anh 2 Bạch môn còn có tên gọi khác là huệ bình, lan ý… là loại cây trồng trong nhà đứng đầu nhóm các loại cây có khả năng lọc sạch không khí của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Bởi lẽ, bạch môn có khả năng lọc benzene VOC, hóa chất thường có trong sơn, sáp đánh bóng đồ nội thất, trung hòa aceton formaldehyde và trichloroenthylen do các thiết bị điện tử, chất kết dính, chất tẩy rửa tỏa ra.

Bạn nên tưới nước 1 tuần/lần, để nơi thoáng mát. Cây sẽ sinh trưởng và ra hoa tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Giá: khoảng 180.000 đồng/chậu

CÂY LƯỠI HỔ

Cay hut khi doc hinh anh 3

Còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Đây là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng vì dễ trồng. Lưỡi hổ hút có khả năng hút các chất gây ô nhiễm phát ra từ máy in, máy tính. Vì thế bạn nên đặt chậu cây hút khí độc này trong phòng làm việc.

Đặc biệt, về đêm, nó thực hiện quá tổng hợp trái ngược với các loại cây khác bằng cách hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng khí oxy, nên cũng thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Giá: khoảng 35.000 đồng/cây hoặc 200.000 đồng/chậu.

CÂY LÔ HỘI

Cay hut khi doc hinh anh 4Còn có tên khác là nha đam, cây lô hội chịu được nhiệt độ cao, điều kiện khô hạn và nhiều ánh sáng mặt trời. Cũng như các loài cây có khả năng thanh lọc không khí, lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic và cacbondioxit tồn tại trong nhà bạn.

Với lô hội, bạn có thể đặt ở ban công, bàn làm việc, bàn trà để tạo mảng xanh và cũng để tận dụng khả năng khử độc của loài cây này.

Giá: khoảng 150.000 đồng/chậu

CÂY DƯƠNG XỈ

cay hut khi doc hinh anh 5

Dương xỉ được xem là một trong những loại cây cổ xưa nhất còn tồn tại đến ngày nay và có khả năng cải thiện chất lượng không khí cực tốt. Loại cây hút khí độc này có khả năng hấp thu một lượng lớn khí aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ các loại máy móc tỏa ra môi trường.

Đặc biệt, dương xỉ có hình dáng đẹp, xanh tốt quanh năm mà không cần chăm sóc nhiều, nên cũng rất thích hợp để trang trí trong nhà

Giá: khoảng 60.000 đồng/cây

CÂY NGŨ GIA BÌ

Cay hut khi doc hinh anh 6 Ngũ gia bì còn có tên gọi khác là xuyên gia bì, thích gia bì, chân chim, sâm non… Cây cao 2−3m, nhiều lá, thân trắng, vỏ dày. Đây là một dược liệu quý theo Đông y vì có thể chữa đau nhức xương khớp, đau bụng, suy nhược…

Ngoài chức năng của một cây lọc khí độc, ngũ gia bì còn giúp đuổi muỗi rất hiệu quả, đặc biệt là ngũ gia bì xanh (còn có một loại khác là ngũ gia bì vàng).

Giá: khoảng 400.000 đồng/chậu (cây cao 1,5m)

THIẾT MỘC LAN

Cay hut khi doc hinh anh 8 Thiết mộc lan thường được dùng làm cây cảnh và trang trí theo phong thủy vì có hình dáng đẹp, lá to, bóng, sẫm màu. Loại cây này được ưa chuộng trong gia đình và văn phòng vì có thể hút khí toluen và khí CO có trong không khí.

Để cây thiết mộc lan phát triển tốt và phát huy vai trò làm sạch không khí, bạn có thể để cây ở nơi thoáng mát, ánh sáng đạt khoảng 60% so với ngoài tự nhiên. Tưới nước khoảng 3 lần/tuần.

Giá: khoảng 650.000 đồng/gốc

CÂY THƯỜNG XUÂN

Cay hut khi doc hinh anh 7 Cây dây leo này phát triển tốt mà không cần nhiều đất nên thích hợp cho dạng chậu treo. Bạn nên treo thường xuân ở cửa sổ hoặc nơi ít nắng.

Thường xuân nổi tiếng với khả năng hấp thu formaldehyde tỏa ra từ gỗ dán, thảm, xốp cách nhiệt… Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ hít phải formaldehyde, nguyên nhân gây đau đầu, chảy nước mắt, nóng cổ họng, khó thở…

Giá khoảng: 120.000 – 150.000 đồng/chậu treo.

Bạn có thể mua 7 loại cây hút khí độc trên tại các cửa hàng bán cây cảnh hoặc mua qua website như:

thegioicayxanh.vn

sieuthicayxanh.vn

bancaynoithat.com

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua