7 đối tượng tình nghi khủng bố IS bị bắt tại Malaysia

Chính quyền Malaysia vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng tình nghi khủng bố IS, nhằm tăng cường an ninh sau vụ nổ bom kinh hoàng tại nước láng giềng Indonesia vào ngày 14-1 khiến 8 thường dân thiệt mạng

Phát biểu trên mạng xã hội vào ngày 24−1, cảnh sát trưởng, ông Khalid Abu Bakar cho biết lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi khủng bố IS nói trên từ 4 bang khác nhau khắp cả nước. Những đối tượng bị bắt đều là nam giới ở độ tuổi từ 26−50, quốc tịch Malaysia. Cảnh sát đã thu giữ nhiều tang vật gồm đạn dược, tài liệu mật, cờ của tổ chức khủng bố IS và các video tuyên truyền.

Đặc biệt, 1 trong những nghi phạm được cho là chịu trách nhiệm gây quỹ và kêu gọi công dân Malaysia gia nhập với chúng. Các quỹ này được cũng sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố. Malaysia cũng cho biết thêm đã xác minh được 55 công dân nước này gia nhập tổ chức khủng bố hồi giáo IS tại Iraq và Syria, trong số đó đã có 17 người thiệt mạng, một số dính líu tới các vụ đánh bom tự sát.

Cùng ngày, các địa điểm đông khách du lịch như đền Batu Caves, đền Hindu giáo tại ngoại ô Kuala Lumpur nơi đang diễn ra lễ hội tôn giáo Thaipusam dành cho cộng đồng người Ấn, đã được bảo vệ bởi một lực lượng rất đông cảnh sát đặc nhiệm nhằm bảo toàn an ninh.

tinh-nghi-khung-bo-is-hinh-anh-2

Chính quyền Malaysia từng bắt giữ nhiều kẻ tình nghi khủng bố IS

Trước đó, chính quyền Malaysia cũng phát biểu rằng họ đã triệt phá thành công một âm mưu khác của kẻ tình nghi khủng bố IS định nổ bom tự sát tại một nhà ga tàu hỏa ở Kuala Lumpur, ngay sau thời điểm diễn ra vụ nổ ở Indonesia.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua