7 đồ vật bất li thân với dân công sở mùa “làm việc tại gia”

Hãy tự tạo cho mình một không gian thật chuyên nghiệp, dù là bạn đang làm việc ở nhà hay ở bất kì đâu đi chăng nữa

Từ ngày đại dịch COVID-19 bùng phát, dân công sở dù có muốn hay không cũng bắt đầu phải làm quen với khái niệm “work from home”. Ngoài chuẩn bị cho mình một sự tập trung cao độ, TTGĐ khuyên bạn nên sắm sửa 7 món đồ sau đây. Chúng không quá đắt đỏ nhưng lại rất hữu ích. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực nghiêm túc hơn ngay cả khi làm việc tại nhà!

Giá đỡ laptop

Ảnh: lazada.vn

 

Giá đỡ laptop sẽ giúp đưa màn hình của máy ngang tầm mắt. Giảm tình trạng đau vai gáy, mỏi cổ hay mỏi mắt. Tạo điều kiện cho bạn thoải mái và tập trung hơn khi làm việc tại nhà.

Tấm lót bàn phím và chuột

Ảnh: lazada.vn

Ngoài giá đỡ laptop thì tấm lót chuột và bàn phím cũng được xếp vào danh sách đồ vật “bất li thân” của dân văn phòng. Lót chuột giúp các thao tác của bạn nhay nhạy và trơn tru hơn. Từ đó tăng năng suất làm việc dù là bạn đang ở tại nhà đi chăng nữa.

Bình đựng nước dung tích 1 lít

Ảnh: Lock&Lock Việt Nam

Dù là ở văn phòng hay ở nhà thì bạn cũng nên uống đủ nước mỗi ngày. Bình đựng nước với dung tích lớn (ít nhất là 500ml) sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác “lười biếng” mỗi khi phải rời khỏi chỗ ngồi để đi lấy nước. Bình có dung tích rõ ràng cũng góp phần giúp bạn đơn giản hóa mục tiêu uống nước. Thay vì phải ghi nhớ rằng mình cần uống đủ bao nhiêu lít nước, bạn chỉ cần chuyển sang tính số bình nước là ổn. Ví dụ như muốn uống đủ 1,5 lít nước mỗi ngày, hãy rót đầy 2 bình nước dung tích 1 lít và để ở bàn làm việc.

Xem thêm: Bí kíp tăng sự tập trung khi làm việc tại nhà mùa COVID-19

Đèn bàn

Ảnh: lazada.vn

Vào những ngày mà công việc bộn bề khiến bạn phải tăng ca cả vào buổi tối thì đèn bàn là vật dụng rất hữu ích. Đèn sẽ giúp cung cấp đủ ánh sáng để bạn ghi chép, sử dụng máy tính. Ngoài ra, một chiếc đèn bàn đẹp còn “nâng cấp” không gian làm việc tại nhà trông chuyên nghiệp hơn.

Máy tạo độ ẩm

Ảnh: lazada.vn

Thời tiết nóng nực mùa hè khiến da dễ mất đi độ ẩm cần thiết. Chính vì thế máy tạo độ ẩm là món đồ không thể thiếu trong phòng. Máy phun sương mini sẽ giúp môi trường làm việc trở nên mát mẻ đồng thời cung cấp độ ẩm cho da.

Gối tựa lưng

Ảnh: lazada.vn

Ghế ngồi ở nhà có thể không được thoải mái bằng ghế ở văn phòng. Vì thế một chiếc gối tựa lưng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Ngoài những sản phẩm được làm từ cotton tạo cảm giác êm ái, bạn cũng có thể lựa chọn gối tựa làm từ cao su non. Chúng tích hợp chức năng chỉnh dáng khi ngồi, giảm đau lưng hay cong vẹo cột sống.

Nút bịt tai chống ồn

Ảnh: lazada.vn

Môi trường làm việc ở nhà đôi khi không được yên tĩnh như văn phòng. Bạn có thể bị làm phiền bởi những âm thanh từ bên ngoài như tiếng TV, nhà hàng xóm… Một cặp nút bịt tai chống ồn sẽ giúp bạn gia tăng sự tập trung. Tránh xao nhãng khi đang phải giải quyết những nhiệm vụ “căng não”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua