7 điều nên làm vào buổi sáng để hạnh phúc cả ngày

7 điều giản đơn này chẳng tốn đến 5 phút thực hiện. Ấy thế mà lại mang đến cho ta nhiều năng lượng, hứng khởi để luôn hạnh phúc cả ngày. Bạn có tin không?

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và tâm hồn thư thái, hãy thực hiện 7 điều sau đây vào mỗi buổi sáng. Tin tôi đi, bạn sẽ chẳng hối tiếc điều gì đâu! Vì chúng sẽ giúp bạn hạnh phúc cả ngày dài sau đó.

1. BIẾT ƠN ĐỂ HẠNH PHÚC CẢ NGÀY

Hãy bắt đầu một ngày mới với lòng biết ơn. Vì sao? Vì ta có thêm một ngày nữa để làm điều mình muốn, gặp người mình yêu và để mỉm cười. Các ý nghĩ biết ơn sẽ làm tăng nhận thức về hạnh phúc, cho tâm tưởng bạn vững vàng hơn.

2. LẬP KẾ HOẠCH

Vào đầu ngày, hãy đặt ra vài mục tiêu và ưu tiên hoàn thành chúng đúng kế hoạch. Việc lập kế hoạch giúp bạn có thêm một mục tiêu ngắn hạn, để từ đó có thêm sự hứng khởi, giúp phát huy óc sáng tạo. Lập kế hoạch cũng là một cách giúp bạn sống và làm việc khoa học hơn để có một sức khỏe tốt và tinh thần tích cực.

hanh-phuc-ca-ngay-ava

3. DUỖI NGƯỜI

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng hành động duỗi người hay vặn mình vào mỗi sáng sẽ giúp máu lưu thông, giảm stress, giúp cơ thể thêm uyển chuyển mềm mại, vóc dáng thanh thoát và đẹp hơn.

4. THIỀN ĐỊNH 

Sau khi thức giấc, bạn chỉ cần ngồi xếp bằng trên giường, nhắm mắt và hít thở sâu trong vài ba phút. Cách thiền này giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp bạn lạc quan hơn và hạnh phúc cả ngày. Nếu phòng có cửa sổ, bạn hãy ngồi quay mặt về hướng Đông để tăng năng lượng cho cơ thể.

5. UỐNG NƯỚC

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống một cốc nước đầy ngay sau khi thức dậy. Ngoài ra, chúng ta cũng nên uống một nửa lượng nước cơ thể cần cho cả ngày trước 10 giờ sáng. Cách này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giảm đau đầu và dễ tập trung hơn. Nếu có vấn đề về tiêu hóa, bạn cũng có thể pha 1 muỗng mật ong với trà hoa cúc hoặc nước chanh để uống. Thức uống này vừa mang hương vị thanh ngọt sảng khoái, vừa cung cấp năng lượng để bạn bắt đầu một ngày mới xinh tươi. Bạn có thể tìm mua mật ong chất lượng cao tại đây.

hanh-phuc-ca-ngay-002

6. DỌN DẸP

Trước khi rời khỏi nhà để đến sở làm, bạn hãy dành chút thời gian dọn dẹp bàn ăn, bàn trang điểm hoặc gấp chăn màn gọn gàng, sạch sẽ. Những việc dọn dẹp tưởng chừng như rất đơn giản này lại có tác dụng đánh thức tiềm năng, giúp bạn hoàn thành các công việc trong ngày tốt hơn. Sau một ngày mệt nhoài ở công sở, về nhà lại thấy tổ ấm ngăn nắp, ai lại chẳng cảm thấy dễ chịu và vui vẻ hơn cơ chứ! Thế là bạn đã hạnh phúc cả ngày rồi.

7. NGHE NHẠC ĐỂ HẠNH PHÚC CẢ NGÀY

Âm nhạc luôn là gia vị cần thiết cho cuộc sống. Một nghiên cứu khoa học năm 2013 đã chỉ ra rằng, nghe nhạc giúp cải thiện tâm trạng. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ nhận thức được bản thân mình tốt hơn.

Bài: KHIẾU NGUYỆT

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua