7 điều chỉ có anh chị em cách xa tuổi nhau mới hiểu

Bạn từng ức phát khóc khi bị anh/chị sai vặt, bị cú vào đầu đau điếng khi nhờ chỉ bài tập... Nhưng trên hết họ vẫn là người tạo nên những điều tuyệt vời trong bạn

Có rất nhiều lý do để hiểu tại sao anh chị em cách xa tuổi nhau thường hay tị nanh, gây gổ mỗi khi có thể. Bắt đầu từ việc không được mua đồ mới bởi đã có sẵn đồ cũ anh chị để lại, cho đến việc chấp nhận sự áp đặt “sức mạnh quyền lực” của họ trên mọi chuyện. Chỉ đơn giản, bởi vì họ sinh ra trước bạn nhiều năm và đó luôn là nguyên do của mọi rắc rối tiếp sau đó.

Nhưng bên cạnh đó, có một ông anh bà chị lớn hơn vài tuổi có thể lại là một điều vô cùng thú vị bởi họ sẽ luôn bên cạnh che chở cho bạn mỗi khi bạn cần. Hãy thử liệt kê ra vài tình huống xem nào!

1. BẠN SẼ BIẾT NHỮNG BẢN NHẠC CÁCH XA BẠN CẢ MỘT THẬP KỶ 

Trong khi bạn bè đang phát cuồng với album mới ra của Justin Bieber hay cãi nhau chí chóe để tranh đấu ai là chàng trai cuồng nhiệt nhất trong ban nhạc rock Jonas Brother, thì bạn đang đung đưa trong bản nhạc retro yêu thích và tranh luận rằng Bon Jovi hay Guns n Roses mới thật sự là “âm nhạc đích thực”. Đó là lúc những người bạn đang bàn luận về những bản nhạc Green Day thịnh hành, cũng là lúc bạn đang hồi tưởng về bài nhạc nổi danh một thời và ước gì những bản nhạc bất hũ đó vẫn tồn tại ở nơi đây.

2. BÊN CẠNH BẠN LUÔN CÓ MỘT GIA SƯ TÚC TRỰC 24/7

Hẳn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc thuê gia sư, bởi anh chị em cách xa tuổi nhau sẽ luôn luôn có mặt để giúp bạn vượt ải những bài toán hóc búa và những dự án khoa học phức tạp. Từ việc làm sao để hoàn thành bài thuyết trình cho đến những bài học lịch sử khô khan sẽ nhanh chóng được giải quyết nhanh gọn bởi “trợ thủ đắc lực” là người anh, người chị luôn chỉ ra cho bạn những sai phạm và giải thích cho những vấn đề siêu phức tạp mà bạn đang gặp phải.

3. GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ LÀ RÀO CẢN VỚI BẠN 

Những cuộc khẩu chiến 24/7 với người anh chị của mình là cơ hội giúp tăng cường khả năng giao tiếp tuyệt đỉnh của bạn. Không chỉ giúp bạn biết họ nghĩ gì và động cơ hành động của họ, mà còn giúp bạn tìm cách thuyết phục họ từ đó giúp bạn thực hiện một ý đồ gì đó.

4. BẠN CẢM GIÁC NHƯ MÌNH CÓ THÊM MỘT NGƯỜI CHA – NGƯỜI MẸ THỨ BA 

Bạn cảm giác như có thêm một người cha – người mẹ ném vào cuộc đời bạn mà không có cái gọi là “khoảng cách thế hệ”. Từ việc quan sát bạn, dạy bạn những bài học của cuộc đời và hét toáng vào mặt khi bạn vô tình là điều gì sai sót, đều là những bài học xương máu mà bạn đã từng nếm trải. Và đôi khi, điều đó làm bạn phát loạn lên bởi sự quan tâm ân cần của họ dành cho. Cũng đôi khi cuộc nói chuyện của hai người như ở hai thế giới khác nhau vậy.

5. TƯƠNG LAI CỦA BẠN LUÔN CÓ HÌNH DÁNG CỦA HỌ

Bởi vì họ dường như là một phần cuộc sống của bạn, và bạn không thể tưởng tượng rằng một ngày nào đó họ không xuất hiện trong thế giới của bạn. Không quan trọng rằng nguyện vọng hay mục tiêu cuộc đời này là gì, nhưng 20 năm của dòng đời tiếp theo đây, bạn luôn dành một góc thế giới của bạn cho họ.

6. BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC LỜI KHUYÊN HẸN HÒ HỮU ÍCH VÀ MIỄN PHÍ

Bạn sẽ không phạm phải một sai lầm nào tương tự như anh/chị của bạn đã trải qua. Nhìn thấy họ lúng túng đến buổi hẹn đầu tiên của thời trung học, giúp chọn trang phục trong đêm dạ tiệc họ tham dự, an ủi họ sau khi chia tay cuộc tình đầu tiên và nhờ vậy, bạn dần trở thành một quân sư tình yêu ở mọi mặt trận. Cho đến khi bạn đau khổ trong cuộc tình riêng của bạn, thì bạn luôn có một bờ vai vững chắc, những lời an ủi ấm áp nhất. Dĩ nhiên rằng, giữa bạn và anh chị bạn dường như không thể giữ bất kỳ bí mật nào về chuyện tình cảm.

7. BẠN LUÔN CÓ MỘT HÌNH MẪU ĐỂ TÌM KIẾM

Đôi khi, bạn phát mệt khi trở thành bản sao để mọi người so sánh với anh chị của bạn. Tuy nhiên, trong sâu thẳm tâm trí, họ mãi mãi là hình mẫu hoàn hảo để bạn cố gắng và phấn đấu.

anh chị em cách xa tuổi nhau có thể nhiều lúc khiến bạn như một mớ hỗn độn và phức tạp, nhưng suốt một chặng đường dài, bạn dường như “bế tắc” nếu không có họ ở bên. Và lúc này đây, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thật sự khi biết mình có một người anh – người chị như thế.

Linh Lê (theo Lifehack)

Ảnh: DVWooo

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua