7 điều bạn nên tránh trong tiệc Giáng sinh

Hãy cùng TTGĐ điểm qua những hành xử cần lưu ý trong bữa tiệc Giáng sinh của công ty để tránh trở thành chủ đề bàn tán của các đồng nghiệp nhé!

THIẾU SỰ KIỂM SOÁT

tiec Giang sinh hinh anh 2

Hãy chắc chắn là bạn luôn đủ tỉnh táo để không hành động thiếu sự kiểm soát như tu bia ừng ực, ăn ngấu nghiến, nhảy nhót lộn xộn… Bạn đừng nghĩ chẳng ai quan tâm tới mình, thật ra có rất nhiều ánh mắt đang dõi theo bạn đấy.

THI THỐ RƯỢU BIA

tiec Giang sinh hinh anh 3

Ở bữa tiệc Giáng sinh của công ty, bạn chỉ nên uống rượu bia ở mức độ chừng mực. Thi thố với đồng nghiệp có thể dẫn đến những hành xử không phù hợp khi say.

THỔ LỘ TÌNH YÊU

tiec Giang sinh hinh anh 4

Bạn phải lòng một anh chàng đồng nghiệp dễ mến? Tiệc Giáng sinh của công ty không phải là nơi lý tưởng để bạn thổ lộ tình yêu. Bạn có thể làm hỏng không khí vui vẻ của bữa tiệc và khiến đối tượng cảm thấy ngượng ngùng nữa chứ.

BỘC LỘ SỰ BẤT MÃN

Trong công việc, hẳn sẽ có lúc bạn cảm thấy bất mãn với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Không khí tiệc Giáng sinh của công ty dù thoải mái thế nào, bạn vẫn nên tránh bộc lộ những cảm xúc tiêu cực. Hãy để mọi người có một bữa tối thật vui vẻ từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc nhé.

TRANH THỦ BÀN CHUYỆN CÔNG VIỆC

tiec Giang sinh hinh anh 1

Đừng biến bữa tiệc Giáng sinh trở thành buổi họp bàn về những công việc cuối năm. Hãy dành thời gian để trò chuyện với đồng nghiệp và tận hưởng không khí Giáng sinh thật trọn vẹn nào.

GIÀNH MICRO

Có một điều không ai bàn cãi là bia rượu và micro có một “mối liên hệ” với nhau. Nếu không muốn rơi vào những khoảnh khắc “khó đỡ”, bạn nên phát biểu, hát hò góp vui khi còn tỉnh táo. Lúc đã bắt đầu ngà ngà say thì nên tránh xa chiếc micro để mọi người không phải làm khán giả… bất đắc dĩ nhé.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua