7 cách giúp bạn làm việc hăng say sau kỳ nghỉ

Dư âm sau một chuyến đi chơi, một kỳ nghỉ khiến bạn không thấy hứng thú trở về guồng quay công việc? Làm thế nào để vượt qua điều ấy?

Một chuyến đi chơi, một kỳ nghỉ dù ngắn cũng là khoảng thời gian giúp bạn giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống. Nó còn giúp bạn nạp thêm năng lượng cho hành trình dài phía trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhanh chóng tận hưởng nguồn năng lượng có được sau những ngày nghỉ và quay trở lại làm việc hăng say. Tiếp Thị Gia Đình mách bạn vài bí quyết để dễ dàng trở lại với công việc ngay hôm sau:

1. LÊN DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KỲ NGHỈ

20150907-lam-viec-hang-say-sau-ky-nghi-01
Hai ngày trước khi nghỉ, bạn hãy viết ra danh sách những việc cần làm và thực hiện chúng. Những việc này sẽ được giải quyết nhờ sự hào hứng từ trước chuyến đi. Bạn cũng nên dọn dẹp hộp thư và bàn làm việc. Đừng để đống lộn xộn chào đón bạn khi trở về, chúng chỉ khiến bạn cảm thấy lo âu và mệt mỏi mà thôi.

2. KẾT THÚC KỲ NGHỈ TRƯỚC MỘT NGÀY

Nếu bạn phải đi làm vào sáng thứ Hai, hãy kết thúc kỳ nghỉ và trở về từ tối thứ Bảy tuần trước. Bạn cần có thời gian để chuẩn bị mọi thứ cho tuần sau: đi mua sắm để dự trữ thức ăn, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, giặt giũ quần áo sau chuyến đi, kiểm tra e-mail… Khi đã sắp xếp ổn thỏa, bạn sẽ không cần bận tâm đến những điều nhỏ nhặt, ảnh hưởng công việc của ngày hôm sau.

3. ĐỪNG DÀNH NHIỀU THỜI GIAN LÊN MẠNG

Đừng lang thang trên mạng xã hội để khoe ảnh, tám chuyện với bạn bè về chuyến đi. Thay vào đó, hãy tập trung vào danh sách việc cần làm vì đó có thể là những việc ưu tiên, cấp bách bạn cần thực hiện ngay.

4. ĐẾN VĂN PHÒNG SỚM VÀO NGÀY ĐẦU ĐI LÀM LẠI

Đi làm sớm sau ngày nghỉ giúp bạn có khoảng thời gian quý báu đầu giờ, không bị quấy rầy bởi đồng nghiệp và các cuộc điện thoại. Khi đó, những việc cần làm sau kỳ nghỉ sẽ được giải quyết nhanh gọn. Hơn nữa, cấp trên sẽ đánh giá cao thái độ sẵn sàng trở lại công việc của bạn. Đừng để lại ấn tượng: “Vì tôi nghỉ mấy ngày nên không theo kịp” nhé!

5. BỔ SUNG THỰC PHẨM CHO NÃO

20150907-lam-viec-hang-say-sau-ky-nghi-02
Bạn đừng nên ăn kiêng mà hãy tăng cường các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, quả bơ giúp tăng khả năng tập trung và chất chống ô-xy hóa có trong trà xanh, quả việt quất giúp nhớ lâu..

6. TRỞ LẠI LỊCH TẬP THỂ DỤC

20150907-lam-viec-hang-say-sau-ky-nghi-04
Sau kỳ nghỉ, bạn dễ có suy nghĩ tiếp tục bỏ tập để dành thời gian cho công việc. Tuy nhiên, việc vận động có thể giúp bạn đẩy lùi căng thẳng và cải thiện trí não. Vì thế, nếu mệt mỏi, bạn có thể giảm cường độ tập một chút và trở lại mức độ bình thường sau một tuần.

7. LẬP LẠI GIỜ NGỦ

20150907-lam-viec-hang-say-sau-ky-nghi-03
Không chỉ việc đi nghỉ ở nước ngoài hay đi máy bay nhiều làm bạn có trạng thái chóng mặt, khó chịu. Chỉ cần bạn ăn ngủ không điều độ như ngủ muộn vào buổi tối và ngủ nướng vào sáng hôm sau cũng khiến bạn bị rối loạn chu kỳ sinh học. Bạn dễ bị mệt mỏi và chếnh choáng khi thức dậy.
Để giải quyết, bạn hãy kiên quyết lập lại giờ sinh hoạt trước khi đi nghỉ. Tránh dùng thức uống có caffeine vào buổi chiều, ăn bữa tối nhẹ hơn bình thường và uống nhiều nước.

Mục Kỹ năng sống / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua