7 bước để tiến tới thành lập công ty riêng

Bạn mong muốn 1 năm hoặc 5 hay 10 năm tới mình thành lập công ty riêng? TTGĐ sẽ chỉ bạn những bước cơ bản để tiến gần đến ước mơ

Bạn đang rất căng thẳng trong vị trí làm thuê nên muốn thay đổi, thành lập công ty riêng. Song bạn không thể bỏ ngay việc hiện nay được. Tiếp Thị Gia Đình mách bạn những bước đầu để đi đến gần kế hoạch của mình.

1. XÁC ĐỊNH LÝ DO LẬP CÔNG TY

Hãy liên tục tự hỏi “Tại sao?” bạn muốn thành lập công ty riêng. Câu trả lời có thể là bạn muốn độc lập về tài chính, làm chủ thời gian, sắp xếp thời gian gần gũi với con trẻ hoặc giúp đỡ người khác. Những lý do này sẽ giúp bạn tập trung theo đuổi ước mơ và đối mặt với khó khăn.

2. THỰC HIỆN MỤC TIÊU HÀNG NGÀY

thanh lap cong ty rieng hinh anh 3Nếu chỉ nghĩ mãi về những mục tiêu, bạn sẽ thấy không có tiến bộ nào khi mỗi ngày vẫn trôi qua. Hãy thực hiện mục tiêu mỗi ngày, ví dụ đọc sách, kết nối các mối quan hệ trong lĩnh vực công ty bạn tham gia. Mỗi ngày mới, bạn sẽ tiến gần đến mục tiêu hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tập trung, năng động và quyết tâm đi về phía trước.

3. LẬP MỤC TIÊU TRONG NĂM ĐẦU TIÊN CỦA CÔNG TY

Trong năm đầu tiên, bạn muốn doanh nghiệp của mình đạt những hạng mục nào? Hãy nghĩ về điều này và ghi chi tiết, chẳng hạn bạn sẽ tham gia vào việc gì? Khách hàng là ai? Có bao nhiêu khách hàng? Doanh thu hàng tháng? Hãy đọc to bảng kế hoạch này mỗi ngày để bạn không xao lãng mục tiêu của mình.

4. TÍCH CỰC VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Mỗi ngày, bạn hãy nhìn nhận những mặt tích cực ở công ty hiện tại, chẳng hạn hôm nay chị đồng nghiệp rất dễ thương hoặc chỉ đơn giản cảm nhận chiếc ghế bạn đang ngồi rất thoải mái. Quan trọng là bạn nhìn nhận những điều tốt đẹp ở hiện tại. Việc suy nghĩ tiêu cực sẽ làm bạn thất thoát năng lượng, làm giảm tốc độ dấn thân của bạn đến gần mục tiêu của mình.

5. CAM KẾT THỰC HIỆN KẾ HOẠCH

thanh lap cong ty rieng hinh anh 4Từ việc ước mơ, mong muốn thành lập công ty riêng so với việc cam kết thực hiện là một khoảng cách xa. Cam kết thực hiện kế hoạch có nghĩa là bạn có nghĩa vụ ràng buộc, gắn bó và thực hiện kế hoạch để thành công. Bạn cũng tìm ra giải pháp khi phải đối mặt với những trở ngại. Hãy cam kết chắc chắn với chính mình và hãy nói với người mà bạn tin cậy để họ luôn động viên bạn, thậm chí họ sẽ khích lệ khi bạn thoái chí.

6. LUÔN HỌC TẬP

Hãy học bất cứ điều gì cần thiết cho công ty và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp tham gia. Bạn có thể học qua những trang mạng hay tham dự hội thảo, khóa học ở trung tâm hoặc tìm người cố vấn trong mạng lưới quan hệ xã hội bạn có.

7. NHÓM TƯ VẤN

thanh lap cong ty rieng hinh anh 5Nhóm này sẽ luôn hỗ trợ, đưa ra ý kiến và tư vấn giúp bạn, nhắc nhở bạn luôn có trách nhiệm với kế hoạch của mình. Nhóm người này có thể là hiệp hội doanh nghiệp trẻ hoặc những người cùng chí hướng lập công ty như bạn.

Các bước thành lập công ty mới

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ như Chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) bản sao có công chứng, địa chỉ trụ sở của công ty, số vốn điều lệ, chức danh người đại diện.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, có thể đăng ký thành lập công ty riêng qua web của sở kế hoạch và đầu tư, ví dụ ở TP. HCM là http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn

Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mục Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua