6 tư thế yoga giúp bạn có bộ ngực đẹp

Bộ ngực đẹp, săn chắc sẽ giúp bạn tự tin khi diện bikini cũng như trang phục hàng ngày. Bạn sẽ có đôi gò bổng đảo đẹp khi tập các tư thế yoga này. Đó là gì?

Dưới đây là các tư thế yoga hiệu quả nhất, không chỉ cải thiện hình dạng bộ ngực của bạn và giúp phổi khỏe mạnh, mà còn làm cho bạn cảm thấy mạnh mẽ và khỏe hơn. Hãy tập mỗi ngày để có bộ ngực đẹp bạn nhé!

Tư thế chiến binh

bo nguc dep hinh anh

Tư thế Virabhadrasana hoặc Warrior Pose (tư thế chiến binh) không chỉ làm cho bạn cảm thấy khỏe mạnh mà còn giúp kéo giãn lồng ngực của bạn, làm cho nó đàn hồi và hoạt động tốt hơn:

√ Đặt bàn chân của bạn cách xa nhau, song song với nhau.
√ Rẽ bàn chân trái của bạn ở góc 90 độ và chân phải bàn chân thẳng hàng. Thở ra và khụy gối phải vuông góc với sàn nhà. Chân trái thẳng.
√ Nâng hai cánh tay song song với vai. Quay đầu lại, nhìn vào cổ tay bên trái.
√ Lặp lại 7–10 lần, sau đó làm tương tự cho phía bên trái.

Tư thế tam giác

bo nguc dep hinh anh 2

Tư thế Trikonasana hoặc Triangle Pose (tư thế tam giác) sẽ giải phóng và tăng cường sức mạnh cho vùng ngực của bạn, kéo dài cột sống và cải thiện lưu thông máu.

√ Đứng thẳng, đặt hai chân rộng ra. Bàn chân phải hướng về trước, bàn chân trái quay 90 độ. Hai tay giang rộng, thẳng hai bên.
√ Gập người để tay phải chạm vào bàn chân phải. Tay vẫn giữ thẳng. Mắt nhìn theo tay trái. Nếu có thể, bạn đặt lòng bàn tay phải lên sàn, tay trái vẫn giữ thẳng, sao cho cả hai tay thành một đường thẳng. Giữ đầu gối và cột sống của bạn thẳng.
√ Sau đó lặp lại bài tập với phía bên kia.

Tư thế rắn hổ mang

bo nguc dep hinh anh 5

Tư thế Bhujangasana hoặc Cobra Pose (rắn hổ mang) giúp tăng khối lượng phổi, căng cơ ngực, tăng cường cơ bụng và cải thiện tư thế của bạn:

√ Bạn nằm sấp và hít thật sâu, hai tay để hai bên, cạnh ngực. Từ từ nâng mình lên, tay chống vuông góc với sàn như ảnh.
√ Từ từ nâng cao đầu và nhìn lên.
√ Từ từ thở ra và trở về vị trí ban đầu. Hãy tăng thời gian của bạn trong mỗi lần lặp lại.

Tư thế cây cung

bo nguc dep hinh anh 3

Tư thế Dhanurasana hoặc Bow Pose (tư thế cây cung) được khuyên áp dụng cho những người bị đau lưng. Bài tập này giúp kéo căng toàn bộ cột sống và làm đẹp hình dạng bộ ngực của bạn.

√ Bạn nằm sấp, thở ra, uốn cong đầu gối và dùng hai tay giữ hai mắt cá chân.
√ Từ từ thở ra, nhấc hông và ngực khỏi sàn đồng thời kéo căng nhất có thể.
√ Cố gắng giữ trong vị trí này 30 giây.

Tư thế bánh xe

bo nguc dep hinh anh 1

Tư thế Chakrasana hoặc Wheel Pose (tư thế bánh xe) giúp làm căng lồng ngực, cột sống và cổ, giảm mệt mỏi và chữa đau đầu.

√ Nằm ngửa, thẳng người, đặt hai bàn chân rộng hơn vai một chút và vuông góc với sàn.
√ Đặt hai tay ra sau đầu, lòng bàn tay áp xuống sàn với các ngón tay chĩa vào lưng của bạn. Thở ra và nâng ngực, hông của bạn càng cao càng tốt.
√ Giữ tư thế này trong 30 giây.

Tư thế lạc đà

bo nguc dep hinh anh 4

Tư thế Ustrasana hoặc Camel Pose (tư thế lạc đà) có tác dụng chống đau lưng. Nó cũng làm tăng khối lượng phổi và tăng cường sức bền của ngực.

√ Đứng trên đầu gối của bạn, hai chân sát lại.
√ Từ từ uốn cong về phía sau và đặt tay lên gót chân của bạn. Sau đó, uốn cong lưng và căng xương sườn của bạn. Mặt hướng lên trên trần.
√ Giữ tư thế này trong 30 giây và trở lại vị trí ban đầu.

Hoàng An
Theo BrightSide

Đừng bỏ qua