6 thủ thuật giảm cơn thèm ăn dễ dàng

Một trong các nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân thành công là hay thèm ăn. Do đó, nếu cắt được cảm giác thèm ăn, bạn có hy vọng giảm cân thành công

Du lịch tưởng tượng là một trong sáu thủ thuật giảm cơn thèm ăn giúp bạn giảm cân thành công 

Nỗi khổ lớn nhất của người muốn giảm cân là liên tục cảm thấy thèm ăn, nghĩ về thực phẩm. Ranh giới của sự thèm ăn và việc bạn mua, ăn những thực phẩm đó rất mong manh. Vì vậy, bạn hãy thử sáu thủ thuật giảm cơn thèm ăn sau trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của bác sỹ để việc giảm cân thành công hơn.

1. LIỆU PHÁP MÙI HƯƠNG:

Khi thèm một món ăn, trong tâm trí của bạn chỉ toàn mùi vị thơm ngon về món ăn đó. Lúc này, nếu bạn ngửi mùi hương khác, nó sẽ lấn át cảm giác thèm ăn trong bạn. Các nhà nghiên cứu ở Úc mách bạn nên để một chai tinh dầu hoa nhài hoặc bạc hà trong túi. Bất cứ khi nào có cảm giác thèm ăn, bạn hãy ngửi mùi hương này, chúng sẽ giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn thôi thúc.

20151005_suckhoe_6 thu thuat giam con them an 2

2. LIỆU PHÁP ĐÁNH LẠC TÂM LÝ:

Để phân tán bộ nhớ nghĩ về món ăn khiến bạn thèm, bạn hãy tìm một nơi yên tĩnh và tập trung tâm trí vào hình ảnh khác, ví dụ như đọc một cuốn sách yêu thích, hát một bản nhạc rộn ràng, xem một clip thú vị, đọc một truyện cười hay tiếp tục làm một công việc đang dở dang.

3. CHƠI TRÒ CHƠI:

Các nhà nghiên cứu ở Anh chứng minh, chỉ cần chơi game xếp hình ba phút sẽ giúp bạn giảm thèm ăn so với người không chơi. Nguyên nhân có thể do việc chờ game chạy làm xao lãng cơn thèm ăn. Vì vậy, bạn có thể áp dụng kết quả này để gỉảm cơn thèm ăn bằng cách chơi game trên Ipad hay điện thoại.

20151005_suckhoe_6 thu thuat giam con them an 4

4. DU LỊCH TƯỞNG TƯỢNG:

Nghiên cứu của tiến sỹ Jon May, Anh, cho hay, khi tưởng tượng bạn đang đi bộ trong rừng khoảng 10 phút, có thể đánh thức nhiều giác quan, giúp lấn át cảm giác thèm ăn. Bạn ngồi thư giãn, tưởng tượng mình đang đi trong khu rừng xanh mướt, đang ngửi mùi thơm của cỏ cây, ngắm nhìn và ngỡ ngàng trước cảnh quan tuyệt đẹp. Nếu bạn không thích, bạn có thể nghĩ đến bãi biển xanh rì hoặc leo núi tưởng tượng.

5. CHƠI CÁC TRÒ CHƠI TRÍ TUỆ:

Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, việc làm một bài kiểm tra đòi hỏi trí tuệ rất có ích vì giúp ngăn chặn thèm ăn. Tiến sỹ Lotte van Dillen, Đại học Leiden, giải thích: “Con người chỉ có thể lưu giữ được một số lượng thông tin hạn chế trong cùng một lúc. Trong các tình huống buộc bạn phải tập trung trí tuệ, bạn sẽ không còn tâm trí để nghĩ về thèm ăn nữa. Nhờ đó, bạn sẽ ít bị cám dỗ”.

20151005_suckhoe_6 thu thuat giam con them an 3

Mách bạn nhé, bạn có thể cắt trang Sudoku ở phần cuối báo Tiếp Thị Gia Đình và đặt ở bàn làm việc. Khi cảm thấy bắt đầu thèm ăn, hãy tập trung cao độ để giải ô số này và gửi về cho Tiếp Thị Gia Đình với khát khao phải giải chính xác và là người chiến thắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên Internet, làm các bài trắc nghiệm IQ, vừa tự đánh giá chỉ số thông minh của mình vừa kiểm soát thèm ăn.

6. ĐI BỘ NHANH 15 PHÚT

[20151005_suckhoe_6 thu thuat giam con them an 5

Đi bộ nhanh 15 phút giúp giảm thèm ăn sô-cô-la ở phụ nữ. Tập thể dục làm giảm căng thẳng, chán nản, mệt mỏi, nên giúp bạn chọn thực phẩm lành mạnh hơn, theo nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Mục sức khỏe − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua