6 món cần hạn chế khi đến kỳ kinh nguyệt

Kỳ kinh nguyệt thường khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu. Bạn hãy lưu ý hạn chế các món sau để những ngày này dễ chịu hơn nhé

CAFFEIN

Trong kỳ kinh nguyệt, uống cà phê khiến ngực nở to, tạo cảm giác căng tức, đau nhức ảnh hưởng đến tinh thần phái nữ. Caffein cũng làm tiêu tốn lượng lớn vitamin B, tác động đến quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể.

ky kinh nguyet hinh anh 02

CÁC LOẠI THỊT NHIỀU CHẤT BÉO

Các loại thịt chứa nhiều chất béo như thịt bò, thịt heo, thịt dê,.. khi ăn quá nhiều sẽ làm tiêu hao nhiều khoáng chất của cơ thể, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

THỰC PHẨM NHIỀU NATRI

Các món chứa nhiều natri làm ngực nở to hơn bình thường, tạo cảm giác căng tức và đau ở vùng ngực trong kỳ kinh nguyệt. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm chứa nhiều natri sẽ gây bệnh phù thủng, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

SẢN PHẨM TỪ SỮA

ky kinh nguyet hinh anh 03Sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua,… là một trong các nguyên nhân gây nên đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do chúng tác động đến quá trình hấp thu ma-giê của cơ thể, do đó tạo cảm giác đau bụng.

ĐƯỜNG

Đường hoặc các loại thực phẩm chứa nhiều đường làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất của cơ thể, đồng thời kích thích dạ dày tạo cảm giác cần nạp thêm thực phẩm chứa đường. Vì vậy, chúng dễ khiến bạn rơi vào tình trạng lạm dụng đường và các sản phẩm chứa đường.

RƯỢU VÀ CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

ky kinh nguyet hinh anh 04Rượu và các loại đồ uống có cồn cũng là một trong các tác nhân làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất của cơ thể. Sử dụng rượu quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể, đồng thời kích thích sản sinh lượng estrogen quá mức. Do đó bạn nên tránh sử dụng rượu và các loại đồ uống có cồn trong kỳ kinh nguyệt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua