6 mẹo giữ rau quả tươi lâu ít người biết

Bạn vẫn thường mua rất nhiều rau quả trữ trong tủ lạnh để dùng dần nhưng bạn đã biết mẹo giữ rau quả tươi lâu chưa? Hãy cập nhật ngay để kéo dài tuổi thọ cho rau quả tươi nhé

Mẹo giữ rau quả tươi lâu giúp bạn kéo dài tuổi thọ của rau quả tươi thêm vài ngày

Mẹo giữ rau quả tươi lâu là bạn chỉ cần đặt rau trong túi ni-lông kèm vài tờ khăn giấy và đặt ở ngăn mát. Khăn giấy sẽ hút bớt độ ẩm của rau nên giúp bảo quản rau lâu hơn.

• Sau khi mua rau quả về, bạn nên xếp chúng ra bên ngoài, không đặt trong hộp kín hoặc túi nhựa vì sẽ khiến khí ethylene phát triển nhanh hơn, rau quả dễ bị hỏng.

• Cà chua sẽ ngon ngọt hơn nếu bạn bảo quản chúng ở góc bếp thay vì tủ lạnh. Ngăn mát tủ lạnh có thể khiến hương vị của cà chua trở nên kém ngon.

• Bạn cũng không nên cho hành tây và khoai tây vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.

• Trái cây rất dễ bị nấm mốc và nhanh hỏng. Vì thế, sau khi mua về, bạn hãy “tắm” cho chúng qua một dung dịch gồm một bát giấm pha với ba bát nước. Sau đó, lau trái cây thật khô hay để chúng thật ráo trước khi bảo quản.

Mẹo giữ rau quả tươi lâu đôi với các loại rau gia vị là: bạn cho phần thân của rau vào ly nước, đặt ở cửa sổ nhà bếp hoặc trên bàn để mọi người tự trang trí món ăn của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua