6 kiểu cắm hoa để bàn không cần bình hoa

Khi cắm hoa nghệ thuật, không nhất thiết lúc nào bạn cũng cần phải dùng bình hoa.

Khi cắm hoa để bàn, một lỗi chúng ta dễ mắc phải là cắm bình hoa quá cao khiến người ngồi ăn khó nói chuyện, hoặc bình hoa quá dày hoa choán chỗ trên bàn ăn. Chúng ta dễ mắc lỗi này một phần vì dùng bình cắm hoa nghệ thuật to quá khổ.

Tiếp Thị Gia Đình mách bạn 9 kiểu cắm hoa để bàn nhỏ, vừa vặn với bàn ăn, lại vẫn nghệ thuật. Bật mí: Bạn hãy sáng tạo với bình hoa.

1. Dùng tách trà làm bình cắm hoa nghệ thuật

Tách trà dùng uống trà chiều thường nhỏ gọn, nhưng miệng loe dễ cắm hoa. Bạn có thể cột một bó hoa đặt vào miệng tách trà để trang trí bàn ăn có kích thước nhỏ và vừa. Bạn cũng có thể thay thế tách trà với tách uống nước hoặc tách cà phê, nếu muốn có “bình hoa” to hơn.

Chọn hoa: Những loài hoa có bông hoa nở to như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cẩm tú cầu… là lựa chọn dễ cắm trong tách trà.

cam-hoa-de-ban-khong-can-binh-hoa-hinh-anh-1-tach-tra

Một số ý tưởng cắm hoa để bàn bằng tách trà

2. Dùng chai nước thủy tinh

Khi mua Coca Cola hay nước suối đựng trong chai thủy tinh, chúng ta thường không thể tái sử dụng chai thủy tinh vì chúng không có nắp vặn (đa số chai nước có nắp bật một lần rồi vứt đi). Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng chai thủy tinh này để cắm hoa. Khi cắm một nhóm 3-4 chai thủy tinh, chúng ta dễ tạo nên những góc trang trí rất xinh.

Chọn hoa: Do chai thủy tinh miệng bé, bạn chỉ có thể cắm hoa một nhánh (ví dụ hoa lys/loa kèn, hoa đồng tiền), hoặc hoa nhỏ li ti (như hoa baby trắng, hoa dại, bồ công anh). Hoa nhỏ li ti cũng có giá rẻ hơn, lại vẫn tạo nên hiệu ứng thanh nhã khi được bó với nhau.

cam-hoa-de-ban-khong-can-binh-hoa-hinh-anh-2-chai-nuoc-suoi

Cắm hoa nghệ thuật bằng cách tái sử dụng chai nước suối đã uống hết

3. Dùng tô gốm, sứ cắm một mâm hoa

Chắc hẳn nhà bạn có những tô lớn dùng đựng canh, nấu súp. Bạn hoàn toàn có thể dùng những tô gốm sứ này làm bình cắm hoa để bàn. Đối với dạng tô / bát miệng rộng, chúng ta sẽ cắm một mâm hoa tròn hình cầu, gọn gàng và dày hoa.

Chọn hoa: Cách cắm hoa hình cầu không kén hoa nên bạn thoải mái lựa hoa theo ý thích. Đặc biệt, đối với những ngày giỗ, bạn có thể cắm một mâm cúc vàng trang trọng mà không rườm rà.

cam-hoa-de-ban-khong-can-binh-hoa-hinh-anh-3-to-an

Cắm hoa để bàn bằng tô gốm, sứ tạo vẻ mộc mạc cho ngôi nhà

4. Cắm hoa để bàn trong hộp thiếc đựng trà

Trà lá rời thường được bảo quản trong hộp thiếc, giúp bảo vệ lá trà khỏi ánh nắng mặt trời, không bị mất mùi thơm. Sau khi dùng hết trà lá rời, bạn có thể dùng hộp trà làm đế cắm hoa xinh xắn.

cam-hoa-de-ban-khong-can-binh-hoa-hinh-anh-4-hop-tra

Cắm hoa trong hộp trà gây kích thích tâm hồn ăn uống

Gợi ý shopping

ahmad-tra-xanh-huong-lai-HOP-THIEC-HH141505108-01-600x600

Trà xanh hoa nhài trong hộp thiếc của Ahmad, thương hiệu trà Anh Quốc có tiếng. Nhấn để mua sản phẩm online.

tra-den-la-roi-tealia-dimbulla-100g-HH141505111-01

Trà đen lá rời đến từ Sri Lanka, vị đậm, hộp tinh tế. Nhấn đế mua trà Tealia online.

5. Cắm hoa bằng vỏ ốc, vỏ sò

Khi đi chơi Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… hẳn bạn sẽ thấy những vỏ sò, vỏ ốc khổng lồ được bày bán tại quầy lưu niệm. Khéo léo biến những vỏ sò này thành bình cắm hoa và chắc chắn ai đến nhà bạn cũng sẽ phải trầm trồ. Bạn chỉ cần mút thấm nước để làm đế cắm rồi thoải mái sáng tạo.

cam-hoa-de-ban-khong-can-binh-hoa-hinh-anh-5-vo-oc

Cắm hoa bằng vỏ ốc đòi hỏi bạn phải dùng mút cắm và chăm tưới nước hàng ngày

5. Hóa vỏ trứng thành bình hoa tí hon

Có nhiều loài hoa tí hon như hoa baby, hoa cúc dại, hoa bất tử…chẳng bao giờ “đóng vai chính” trong một bình hoa tươi. Tuy nhiên, nếu bình hoa ấy nhỏ tí xíu chỉ bằng vỏ trứng thì sao?

Cách thực hiện: Nhân tiện khi đập trứng để lấy lòng trắng lòng đỏ nấu ăn, bạn đập vỡ nắp vỏ trứng và giữ lại vỏ. Dùng nước muối, xà bông rửa sạch bên trong vỏ trứng. Sau đó, đặt vỏ trứng vào ghế trứng để tạo nên bình hoa tí hon của bạn. Nếu muốn cầu kỳ hơn, bạn có thể tô màu hay vẽ lên vỏ trứng.

cam-hoa-de-ban-khong-can-binh-hoa-hinh-anh-6-vo-trung

Bình hoa tí hon bằng vỏ trứng

Gợi ý shopping

ly-dung-trung-Silicone-Zone-HH720501087-4897021406234-3-600x600

Bạn có thể dùng ghế trứng SiliconeZone giúp định vị bình hoa bằng vỏ trứng trên bàn. Sản phẩm bằng silicone an toàn cho sức khỏe, đa sắc. Nhấn để mua online.

Chúc bạn vui.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua